Published On: พฤหัส, มิ.ย. 6th, 2013

“ตำแหล” โดย “เอ – ศุภชัย” ตำแหลก แจกความอร่อย

Share This
Tags

“เอ – ศุภชัย ศรีวิจิตร” หลายต่อหลายท่านรู้จักในมาดของ “ผู้จัดการดารา” ที่มีศิลปินชื่อดังในสังกัดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อั้ม – พัชราภา หรือ เคน – ภูภูมิ เป็นต้นแต่วันนี้ “เอ – ศุภชัย” ไม่ได้มาในมาดของผู้จัดการดาราอย่างเดียว ยังมีอีกบทบาทหนึ่งให้สัมผัส กับการแบ่งเวลามา “ขายความอร่อย” กับร้าน “ตำแหล”
ตำแหล มีหลายสาขาให้เลือกอร่อย แต่วันนี้จะขอนำเสนอกับ ตำแหลบนห้างฯ กับ ตำแหล ณ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต
ที่นี่มีอาหารการกินให้อร่อย “แซบปาก” มากมาย โดย คุณเอ ขอนำเสนอกับ “ซุปตาร์ทอด” ที่นำหมู-เนื้อแดดเดียวมาทอด เสิร์ฟกับสมุนไพรไทยครบเครื่อง หรือ “ปีกไก่ทอดน้ำปลา” ที่คัดสรรปีกไก่คุณภาพดี ขนาดกำลังอร่อย มาทอดในแบบฉบับกรอบนอกนุ่มใน , “ตำผลไม้รวม” เมนูรสแซบที่มาพร้อมกับผลไม้นานาชนิด และกุ้งแห้งตัวโต , “ตำแหล” เมนูประจำร้าน ที่คุณเอรังสรรค์ขึ้นมาเองกับมือ ด้วยส้มตำแปลกใหม่ไม่มีใครเหมือน ที่มีส่วนผสมของหอย ปลากรอบ หมูยอ เส้นขนมจีน(วุ้นเส้น) ถั่วฟักยาว ถั่วงอก และกากหมู เป็นต้น , “ตำปูม้ากุ้งสด” ส้มตำที่เอาใจคนรักอาหารทะเลกับปูม้าสดๆ และกุ้งสดๆตัวโต , “ไก่อบโอ่ง” ไก่เนื้อนุ่ม หนังเกรียมกำลังดี รสกลมกล่อม ทานชูรสกับน้ำจิ้มแจ่ว และทั้ง “คอหมูอบโอ่ง” หมูเนื้อนุ่ม ส่วนหนังฉ่ำมันนิดๆ , “ตำโคราช” ตำโคราชขนาดแท้ ที่อร่อยเหมือนบินไปรับประทานถึงโคราชยังไงยังงั้น , “ปลาทอดกระเทียม” ปลาทับทิมสดๆ ทอดมาแบบกำลังดี หนังกรอบ เนื้อในนุ่ม รสหวาน รับประทานจิ้มกับน้ำจิ้มสามรสรสแซบ , “ยำแซบมินิ” เมนูที่มาในลักษณะของต้มยำ รับประทานกับเส้นมะละกอทอดกรอบ และ”ตำกระเทย” อีกหนึ่งเมนูสุดชิคของทางร้าน ที่นำส้มตำรสกลมกล่อม ราดมาบนไข่ดาวถึง 2 ฟองด้วยกัน

 

และนอกจากเมนูข้างต้นแล้ว ทางร้านยังมีเมนูมานำเสนอมากมาย ทั้งเมนูทอด-ย่าง , ปลา , ยำ , ต้มแกง , ตำ และลาบ ที่ทุกรายการอาหารบนเมนูของทางร้าน ล้วนแต่คัดสรรวัตถุดิบเกรดเอมาปรุงให้รับประทานกันทั้งนั้น อาทิ มะละกอ พันธุ์ดำเนิน อายุ 3 ปี ที่ให้เส้นกรอบ รับประทานอร่อย หรือเคยชั้นดี สั่งตรงจากสุราษฎ์ธานี บ้านเกิดของคุณเอ หรือทั้งปลาร้าชั้นเยี่ยม ที่ผ่านกรรมวิธีการต้มอย่างดี จะไร้กลิ่นมากวนใจ เป็นต้น
คุณเอ เอ่ยว่า “การทำอาหารเป็นความสุขอย่างหนึ่ง เมื่อเห็นคนมีรอยยิ้มกับอาหารของเรา เราก็มีความสุข และอยากให้ทุกคนมาสุขด้วยกัน กับทางร้าน”
โดยสนใจมาสุขปาก กับ “คุณเอ” ณ ตำแหล ก็แวะมากันได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ ในเวลาทำการของห้างฯ

 

About the Author

-

Leave a comment

XHTML: You can use these html tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Copyright Chiangmai news company limited
http://www.chiangmainews.co.th/cm_bc/wp-content/uploads/2012/12/ff.jpg