ส่งท้ายปี”หนาวนี้ที่เมืองแกน”ครั้งที่ 3 ชวนนักเที่ยวสัมผัสทุ่งดอกคำแพ่แหล้

งาน “หนาวนี้ที่เมืองแกน” ครั้งที่ 3 ประจำปี 2555 เริ่ม 25 ธ.ค.ถึง 3 ม.ค. 2556 ชมทุ่งดอกคำแพ่แหล้  นายกเล็กบอกปีนี้จัดใหญ่หลังประสบความสำเร็จกับสองครั้งที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติสนใจมาเที่ยวชมจำนวนมาก ด้านมหรสพจัดมวยไทยคาดเชือกนานาชาติชิงความเป็นหนึ่งในลุ่มแม่น้ำโขง กายกรรมกวงเจา นายจรัส ไชยยา นายกเทศมนตรีตำบลเมืองเมืองแกนพัฒนา อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่างานหนาวนี้ที่เมืองแกน ครั้งที่ 3 จะเริ่มขึ้นในวันที่ 25 ธันวาคม 2555 จัดข้ามปีไปจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2556   ณ สนามกีฬาเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอแม่แตง ซึ่งในสองครั้งที่ผ่านมาประสบความสำเร็จอย่างยิ่งมีนักท่องเที่ยวเพิ่มจำนวนขึ้นทุกปี และในปีเช่นกันคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศหลั่งไหลมาที่เมืองแกน และผลพวงที่เกิดขึ้นจะทำให้เศรษฐกิจของอำเภอแม่แตงทั้งการท่องเที่ยวและการค้าขายดีตามไปด้วย

ทางเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนาพร้อมที่จะรับคลื่นมหาชนที่เดินทางมาเที่ยวชมงานอย่างเต็มกำลังความสามารถ และขอต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยทุ่งดอกคำแพ่แหล้ หรือ ดอกดาวกระจาย  ดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์  การจัดจำหน่ายสินค้าโอท็อป กาดหมั้วครัวแลง ผัก ผลไม้ ราคาถูก  นอกจากนั้นยังมีการส่งเสริมสุขภาพโดยจัดการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอน ชมกายกรรมกวงเจาปะทะกายกรรมฉางชา กายกรรมชื่อดังระดับโลกบินตรงมาจากเมืองจีนในวันที่ 1 มกราคมเป็นการต้อนรับปีใหม่ที่ลุ้นระทึก ตื่นเต้น หวาดเสียว  และวันที่ 2 มกราคมชมยการแข่งขันชกมวยไทยชิงความเป็นหนึ่งลุ่มแม่น้ำโขง เป็นมวยคาดเชือกระหว่างนักชกไทย พม่า ลาว เขมร รับรองความมันโดยทีมงานของช่อง 7 สี และร่วมงานปาร์ตี้กับกลุ่มนักบิดรถบิ๊กไบค์ที่จะขนมอเตอร์ไซด์คันใหญ่มาเป็นคาราวานให้นักท่องเที่ยวได้ยลโฉม

นายจรัสกล่าวอีกว่าในงานยังส่งเสริมการแข่งขันโหว้ชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 2 และพิเศษสุดสนุกกับการห้อย Zip line ก๋ายผ่อดอก รับรองว่าจะเรียกความตื่นเต้นท่ามกลางความหวาดเสียวและความสวยสดงมงามของดอกไม้ ได้ทั่วบริเวณงานตลอดทั้ง 10 วัน.

You must be logged in to post a comment Login