โตโยต้านครพิงค์

มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด  นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย นายณรงค์ ไกรสวัสดิ์ อุปนายกราช ยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และนายสนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและประธานจัดการแข่งขันรายการบางแสน ไทยแลนด์ สปีด เฟสติวัล ร่วมกัน แถลงข่าวการจัดกิจกรรม “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2013” เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2556 ที่ ห้องคริสตัลฮอลล์ ชั้น 3 โรงแรมพลาซ่า แอทธินี โดยคุณเกรียงไกร พิทักษ์ชัชวาล กรรมการผู้จัดการ และคุณนริศรา เวศย์วรุตม์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท โตโยต้านครพิงค์ เชียงใหม่ จำกัด ได้มีเข้าร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย

สำหรับโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ตในปีนี้ได้มีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงเพื่อให้มีความสนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิด “Fun Race Fun Fest” เริ่มด้วยการนำรถยนต์วีออสใหม่มาใช้แข่งขันในรายการ วีออส วันเมคเรซ ทั้งรุ่น คลาสซี และวีออส เลดี้คัพ เพื่อพิสูจน์ให้เห๋นถึงสมรรถนะอันโดดเด่น นอกจากนี้การแข่งขันในรูปแบบNight Festival ที่จังหวัดเชียงใหม่ในปีที่ผ่านมา มีผู้สนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก ปีนี้โตโยต้าได้เพิ่มการจัดในรูปแบบ Night Festival เป็น 2 สนาม คือ ที่จังหวัดเชียงใหม่และนครราชสีมา และภายในงานโตโยต้า มอเตอร์  สปอร์ต ยังมีกิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ   การแสดงสมรรถนะ รถยนต์โตโยต้าหลากรุ่น อาทิ วีออสใหม่ ยาริส และโคร่าอัลติส รวมถึง รถแข่งของโตโยต้าทีมไทยแลนด์  Toyota 86 Double Drift Show

Toyota Salon ที่นำรถแต่งและอุปกรณ์ตกแต่งมาจัดแสดง  กิจกรรมรณรงค์การขับขี่ปลอดภัย กิจกรรมที่เป็นประโยชน์แก่สังคม เพื่อปลูกจิตสำนึกในการใช้รถใช้ถนนอย่างถูกต้องให้เยาวชนและร่วมสัมผัสความตื่นเต้น สนุกสนานกับ Toyota Motor Sport ทั้ง 6 สนาม กันได้ที่ สนามที่ 1 วันที่ 20-21 กรกฎาคม 2556  บริเวณสวนสาธารณะสะพานหิน จ.ภูเก็ต สนามที่ 2 วันที่ 31 สิงหาคม – 1 กันยายน 2556                              สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา สนามที่ 3 วันที่ 19-20 ตุลาคม 2556  สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี  จ.เชียงใหม่ สนามที่ 4 วันที่ 9-10 พฤศจิกายน 2556  สนามราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพมหานคร สนามที่ 5 วันที่ 5-7 ธันวาคม 2556 สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต มาเลเซีย สนามที่ 6 วันที่ 13-15 ธันวาคม 2556    บางแสนไทยแลนด์สปีดเฟสติวัล ริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี

และในปีนี้มีการจัดการแข่งขันรถยนต์ 3 รายการ เพื่อสร้างการเริ่มต้นให้กับนักแข่งหน้าใหม่ ไม่ว่าจะเป็นวีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ สำหรับนักแข่งสุภาพสตรีที่ชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ต วีออส วันเมคเรซ สำหรับนักแข่งหน้าใหม่ ยาริส วันเมคเรซ สำหรับนักแข่งที่มีประสบการณ์ ซึ่งแชมป์และรองแชมป์ประจำปี จะได้สิทธิเข้าร่วมการแข่งขัน Netz Cup ที่ประเทศญี่ปุ่นและแชมป์ประจำปีจะได้เข้าร่วมกับ Toyota Team Thailand ทีมแข่งระดับอาชีพ สำหรับการแข่งขันในฤดูกาลต่อไป อีกเช่นเคยกับทีม Toyota Racing Star Team นำโดยนาตาลี เดวิส , ต่าย ชัชฎาภรณ์ ธนันทา แข่งรุ่นวีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ กวาง เอบี นอร์มัล ศิริศิลป์ โชติวิจิตร แข่งรุ่นวีออส วันเมคเรซ และไผ่ พาทิศ พิสิฐกุล แข่งรุ่นยาริส วันเมคเรซ ใครเป็นแฟนคลับใครเตรียมตัวมาเชียร์กันด้วยนะจ้ะ  รู้ข่าวแบบนี้แล้วชาวเชียงใหม่เตรียมความมันส์ไว้ให้พร้อมกันได้เลยจ้า  กิจกรรมดีๆแบบนี้ต้องรีบมาประชาสัมพันธ์จ้า “โตโยต้านครพิงค์ เชียงใหม่ ทุกการขยับปีก สู่ประสบการณ์ที่เหนือกว่า” 053-999888

You must be logged in to post a comment Login