เปิดตัวพิพิธภัณฑ์อาร์ทอินพาราไดซ์ภาพวาด3มิติ

บริษัท อาร์ท อิน พาราไดซ์ (เชียงใหม่) เนรมิตห้างสรรพสินค้าสีสวนเดิม ให้เป็นพิพิธภัณฑ์ อาร์ท อิน พาราไดซ์(เชียงใหม่) ภาพวาด 3 มิติ ที่เชียงใหม่ แห่งแรกของภาคเหนือ
นายลี เฮ คู ผู้จัดการพิพิธภัณฑ์ อาร์ท อิน พาราไดซ์(เชียงใหม่) กล่าวว่า  Art in Paradise (Chiang Mai) เป็นพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ แห่งที่ 2 ของประเทศไทยนำเสนอผลงานภาพวาดลวงตา หรือเรียกว่าศิลปะประเภท Illusion Art ซึ่งเป็นการวาดภาพลงบนพื้นผิวต่างๆ เช่น บนฝาผนัง หรือพื้นห้อง ที่ต้องอาศัยเทคนิค และความเชี่ยวชาญในการวาดภาพลงพื้นผิวเรียบให้กลายเป็นภาพลวงตา และให้ความรู้สึกที่เหมือนจริง ( Realistic Art)
ทั้งนี้พิพิธภัณฑ์ Art in Paradise (Chiang Mai) ยังมีรูปแบบการนำเสนอผลงานศิลปะที่มีความแตกต่างจากแห่งอื่น เพราะพิพิธภัณฑ์ทั่วไปเป็นสถานที่ที่ไม่อนุญาตให้ผู้เข้าชมสัมผัสหรือถ่ายภาพผลงานได้ แต่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปิดโอกาสให้ผู้ที่เข้าชมถ่ายภาพได้อย่างอิสระ สัมผัส และมีส่วนร่วมกับงานศิลปะได้อย่างใกล้ชิด ผู้ชมสามารถถ่ายภาพโดยสร้างสรรค์จินตนาการ ออกแบบท่าทาง
และแสดงอารมณ์ให้สอดคล้องกับภาพวาดแต่ละภาพตามความชอบของตนเอง ซึ่งลักษณะนี้เป็นรูปแบบของศิลปะที่ต้องอาศัยการมีส่วนร่วมของผู้ชม หรือ Interactive Art ศิลปะที่ทำให้ผู้ชมกลายเป็นส่วนเติมเต็มให้ภาพวาดมีความหมายที่สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ประหนึ่งว่าผู้ชมเป็นองค์ประกอบหนึ่งของภาพวาดนั้นๆ พิพิธภัณฑ์ Art in Paradise (Chiang Mai)  จึงเป็นสถานที่ที่มอบความสุข สนุกสนาน ประสบการณ์ที่แปลกใหม่ และภาพถ่ายแห่งความทรงจำที่น่าประทับใจไม่รู้ลืมให้แก่ผู้ที่ได้มาเยือน
Art in Paradise (Chiang Mai)  พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ ลงทุนสร้างกว่า 60 ล้านบาท ก่อตั้งโดยนายจาง คู ซุก ( Jang Kyu Suk) ชาวเกาหลี พร้อมทั้งจิตรกรมืออาชีพจากเกาหลีที่มีผลงานชนะเลิศระดับประเทศกว่า 10 ท่าน ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานและเนรมิต ห้างสรรพสินค้าสีสวนเดิมให้กลายเป็น” พิพิธภัณฑ์ภาพลวง ตา ( illusion Art Museum)” แห่งแรกในจังหวัดเชียงใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เต็มไปด้วยจิตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ระดับโลก  พร้อมแล้วที่จะเปิดโอกาสให้ทุกท่านทั้งนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปได้ชื่นชม สัมผัส และตื่นตาตื่นใจไปกับภาพวาด 3 มิติ ณ พิพิธภัณฑ์ อาร์ต อิน พาราไดซ์(เชียงใหม่) ถนนช้างคลาน

You must be logged in to post a comment Login