จับเครือข่ายยา สายคุกแม่แตง

 

ตำรวจร่วมทหารด่านตรวจผาหงส์ รวบหนุ่มเมืองฝาง ริรวยทางลัดรับจ้างขนยาบ้า ที่สั่งการจากคุกแม่แตง พร้อมของกลางยาบ้า 16,000 เม็ด ตำรวจเร่งขยายผลเครือข่ายที่เหลือแล้วคาดเป็นตัวการสำคัญ

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 12 สิงหาคม 2556 โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.วีระวุฒิ เนียมน้อย รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ธวัชชัย เทพบุญ ผกก.สภ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ พ.ท.พงศ์ณุภา เวชชาชีวะ ผบ.บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.5 พร้อมด้วย พ.ต.ท.นิกร สุจริตธรรม สวป.สภ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ร่วมกันจับกุมตัว นายชีวทัศน์ พีรวรรธนเมธาวี อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 6 ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าชนิดสีส้ม ห่อหุ้มพลาสติก จำนวน 16000 เม็ด เสื้อยืดกีฬา ใช้ห่อพันยาเสพติด จำนวน 1 ตัว โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าสีดำ หมายเลขทะเบียน งบว – 408 เชียงใหม่ จำนวน 1 คัน เบื้องต้นแจ้งข้อหา มียาบ้าไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย จับกุมได้บริเวณด่านตรวจผาหงศ์ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ หลังจากรับทราบข้อกล่าวหาแล้วผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพ
ทั้งนี้ก่อนการจับกุม ก่อนหน้านี้ นายใหญ่ ซึ่งเป็นชาวจีนฮ่อ บ้านอยู่ สันมะกอกหวาน ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นรุ่นพี่ซึ่งติดคุกอยู่ที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ว่าจ้างให้นำยาบ้าจำนวนดังกล่าวไปมอบให้กับลูกของค้าของนายใหญ่ที่ อ.เมืองเชียงใหม่ หลังจากส่งมอบงานสำเร็จแล้วจะได้รับค่าจ้างขนยาบ้าดังกล่าวเป็นเงิน หลายหมื่นบาท และให้ไปรับยาบ้าที่ห้อง 901 โรงแรมศรีฟ้า อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ หลังจากนั้นจึงได้ขี่รถ จยย.ไปรับเอายาบ้าดังกล่าว จากนั้นก็ได้ขี่รถ จยย.ขนยาบ้าเพื่อจะนำไปส่งให้ลูกค้าที่ อ.เมืองเชียงใหม่ จนกระทั่งเมื่อขี่รถมาถึงบริเวณด่านตรวจผาหงศ์ดังกล่าว จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวเอาไว้ได้
สำหรับเครือข่ายของ นายชีวทัศน์ ผู้ต้องหา รายนี้ มีเครือข่ายที่เป็นคนระดับสั่งการคือ นาย ใหญ่นั้นอยู่ในคุก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังจะได้ทำการสืบสวนหาตัวนนายใหญ่นั้นเป็นใคร ส่วนเงินค่ายาเสพติดที่โอนใช้ชื่อของ นางสาว ญานิศา จะบือ คาดว่าจะเป็นเครือข่ายรายสำคัญของยาเสพติดล็อตนี้ เจ้าหน้าที่จะได้ทำการขยายผลจับกุม เครือข่ายที่เหลือมาดำเนินคดีตามกฎหมายสืบไป.

You must be logged in to post a comment Login