จบฤดูกาล

ทำเอาวุ่นวายกันไปหมดสำหรับการแข่งขันฟุตบอลลีกดิวิชัน 2 โซนภาคเหนือ กับฝ่ายจัดการแข่งขัน ทีมน่าน เอฟซี และสุโขทัย เอฟซี อย่างที่ทราบกันดีแล้วว่าหลังจากที่รถนักเตะของ น่าน เอฟซี เกิดอุบัติเหตุระหว่างเดินทางไปแข่งขันที่สุโขทัย จึงไม่ขอทำการลงแข่งขัน
ซึ่งทางฝ่ายจัดการแข่งขันก็ได้ประกาศออกมาแล้วว่าให้ทำการแข่งขันใหม่ ซึ่งในตอนแรกเกือบจะฟันดาบเอาผิด น่าน เอฟซี ที่ไม่ทำการแข่งขันตามกำหนดการ มาตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลอะไรทำให้น่าน เอฟซี ไม่มาแข่งขันกับ สุโขทัย เอฟซี ตามหมายกำหนดการใหม่
น่าน เอฟซี ไม่มีลุ้นอะไร ผิดกับสุโขทัย เอฟซี ที่มีลุ้นรองแชมป์ภาคเหนืออยู่ลึกๆ ซึ่งหากได้สามแต้มฟรีๆ ก็จะสบายไปอีก 1 นัดไม่ต้องทำการแข่งขัน เรียกได้ว่ามีโอกาสสูงเลยทีเดียว ซึ่งนัดสุดท้ายอาจจะต้องเหนื่อยแน่นอนกับการเจอแชมป์โซนเหนืออย่าง เชียงใหม่ เอฟซี
ยังมีอีกทีมที่ลุ้นพื้นที่แชมป์เปียนลีกอย่าง พิจิตร เอฟซี ซึ่งลุ้นให้ สุโขทัย เอฟซี แพ้ 2 นัดสุดท้ายของฤดูกาล ก็คือนัดพบกับ น่าน เอฟซี และเชียงใหม่ เอฟซี และพิจิตร เอฟซี เองก็ต้องชนะทุกนัดที่เหลือถึงจะปาดหน้าแซงขึ้นอันดับสามได้
เรียกได้ว่ากระทบกันไปหมดเลยทีเดียวกับ 3 แต้มฟรีๆ ของสุโขทัย เอฟซี ซึ่งในตอนแรกโดนชาวเนตประนามกันยกใหญ่ เหตุที่ไม่ยอมเลื่อนการแข่งขันให้กับ น่าน เอฟซี ซึ่งตอนนี้เหตุการณ์มันกลับทำให้ น่าน เอฟซี กลับมาโดนด่ากันทั่วโลกอินเตอร์เนต เมื่อไม่ยอมไปแข่งขันกับ สุโขทัย เอฟซี
ในตอนแรกคนที่ออกตัวแรง มาตอนนี้คงจะร่วงตกเหวกันเป็นแถว เห็นแล้วมันน่าขำจริงๆ ก็ว่ากันไปตามเหตุการณ์ครับ น่าน เอฟซี เองก็บอกว่าฝ่ายจัดไม่แจ้งล่วงหน้าก่อน 7 วัน ส่วนสุโขทัย เอฟซี เองก็พร้อมที่จะทำการแข่งขัน เชื่อว่ามีแฟนบอลหลายคนคงค่อยพอใจกับ 3 แต้ม ฟรีๆ นี้กันเท่าไหร่นักเรื่องสปิริตสำหรับเกมลูกหนังแล้ว ไม่มีกฎเขียนไว้ในกติกาอยู่ที่สามัญสำนึกล้วนๆ ซึ่งตอนแรก น่าน เอฟซี ถามหาสปิริตจาก สุโขทัย เอฟซี ล่วงมาตอนนี้กลับหาสปิริตของทีมตัวเองไม่เจอ พร้อมกันนั้นยังมีข่าวประกาศขายสโมสรออกมาอีกด้วยงานนี้ไม่รู้ว่าจะจบลงอย่างไร หากปล่อยไปแบบนี้แล้ว น่าน เอฟซี โดนเต็มๆ ครับท่านผู้อ่าน คิดแล้วเสียใจแทนแฟนบอลน่าน เอฟซี จริงๆ เพราะท้ายที่สุดผลเสียว่ามันตกที่แฟนบอลเต็มๆ เพราะเชื่อว่าไม่ว่าแฟนบอลทีมไหนก็จะชมเกมการแข่งขันกันทุกคน
ส่วนนัดสุดท้ายฉลองแชมป์ของ เชียงใหม่ เอฟซี กับ สุโขทัย เอฟซี นัดนี้เจ้าบ้านเอาจริงครับ ไม่มีการอ่อนข้อให้แน่นอน เพื่อความแสดงความยิ่งใหญ่ส่งท้ายฤดูกาลให้กับแฟนบอล จากคำยืนยันของผู้จัดการทีมโดยตรง
นอกจากนี้ในนัดสุดท้ายที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ยังมีเซอร์ไพรส์ให้แฟนบอลด้วยคอนเสิร์ตของ “พี่ปู” พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ มาขับกล่อมเพลงให้แฟนบอลอีกด้วย คิดว่าแฟนบอลไม่น่าพลาดแน่นอน และแฟนเพลงของ “พี่ปู” ด้วยเช่นกัน
เอาล่ะครับสุดท้ายลูกหนังลีกรากหญ้าบ้านเราก็จะจบลงแล้ว ตอนนี้มองไปแต่ในรอบแชมเปียนลีกอย่างเดียวแล้วครับ มาลุ้นไปด้วยกันดีกว่าว่าปีนี้ทีมใดจะได้ขึ้นชั้นไปโลดแล่นให้ดิวิชัน 1 ฤดูกาลหน้า
ดูบอลให้สนุกนะครับ
ด้วยความเคารพ
เบาหวิว
songtocm@gmail.com

You must be logged in to post a comment Login