เมเจอร์เท่านั้น

เนื่องในสัปดาห์นี้จะเป็นการแข่งขันสุดท้ายก่อนปิดฤดูกาล 2013 เมื่อถูกถามถึงแผนการในปีหน้า “พญาเสือ” ไทเกอร์ วูดส์ นักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกจากแดนมะกันซึ่งปีนี้สอยแชมป์ไปครองได้ 5 รายการตอบอย่างมาดมั่นว่าเป้าหมายของเขาในปีหน้าคือการคว้าแชมป์เมเจอร์ เพราะแม้จะคว้าแชมป์พีจีเอ ทัวร์ไปครองได้แล้วกว่า 79 รายการ แต่แชมป์เมเจอร์รายการสุดท้ายที่วูดส์คว้ามาครองคือรายการยูเอส โอเพน ตั้งแต่ปี 2008
วูดส์ มองว่า เขาเคยคว้าแชมป์มาแล้วหลายครั้งในการแข่งยูเอส โอเพน โดยเฉพาะที่สนามออกัสต้า เนชันแนลถึง 4 สมัย แต่สำหรับการแข่งที่ไพน์เฮิร์สท์ ที่เขาจบรั้งที่ 3 หรือที่ 2 ตลอด คือวูดส์จบรั้งที่ 3 ตามหลังเพย์น สจ๊วร์ต อยู่ 2 สโตรกในปี 1999 และจบรั้งที่ 2 ตามหลังไมเคิล แคมป์เบลล์ อยู่ 2 สโตรกในปี 2005 ขณะที่เป้าหมายของเขายังคงเหมือนเดิมคือการพัฒนาวงสวิงต่อไปเรื่อยๆ เขารู้สึกว่าเขาต้องทำผลงานให้ดีขึ้นกว่าปีก่อน อย่างปีนี้ คว้าแชมป์ไป 5 รายการก็ถือว่าเป็นจำนวนที่ดี และไม่มีนักกอล์ฟคนไหนทำได้ ปีนี้เขาจึงพอใจมากกับผลงานโดยรวม
อย่างไรก็ดี วูดส์ยังแอบเสียดายว่า เขายังอยากจะทำผลงานให้ดีกว่านี้ในการแข่งขันเมเจอร์ปีที่ผ่านมา เพราะทั้งในการแข่งขันรายการเดอะ มาสเตอร์ส และบริทิช โอเพน เขาเชื่อว่าเขาทำได้ดีจนเกือบมีโอกาสที่จะคว้าแชมป์แล้ว แต่กลับทำไม่สำเร็จเอง ขณะที่อีกสองรายการที่เหลือนั้นเขาทำผลงานได้ไม่ดีพอที่จะมีลุ้น
ด้าน ลินด์ซีย์ วอนน์ แฟนสาวของวูดส์ที่มีดีกรีเป็นถึงนักสกีแชมป์โอลิมปิกส์ฤดูหนาวซึ่งก่อนหน้านี้ต้องเข้ารับการผ่าตัดขาไปเมื่อเดือนก.พ. ที่ผ่านมาและเพิ่งได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าอีกครั้งเมื่อสองสัปดาห์ก่อน ล่าสุด เธอขอชะลอการผ่าตัดออกไปก่อน และกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้งที่แคนาดาเพื่อเตรียมตัวสำหรับการลงแข่งโซชี วินเทอร์ โอลิมปิกส์ ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 7 ก.พ. ศกหน้า อย่างไรก็ดี เมื่อถูกถามว่าจะไปเชียร์แฟนสาวลงแข่งหรือไม่ วูดส์ตอบอ้อมแอ้มว่ายังไม่แน่ใจว่าจะไปได้หรือเปล่า ส่วนอาการของแฟนสาวนั้นก็ต้องดูอาการเป็นวันต่อวันเช่นกัน
ว่ากันว่า วูดส์มีตารางลงแข่งฟาร์มเมอร์ส อินชัวแรนซ์ โอเพน ระหว่างวันที่ 23-26 ม.ค.ปีหน้าและดูไบ เดสเสิร์ท คลาสสิค ระหว่างวันที่ 30 ม.ค.-2 ก.พ. ปีหน้า แต่ตารางหลังจากนั้นยังไม่ได้คอนเฟิร์ม ซึ่งถ้าวูดส์ตัดสินใจไปเชียร์แฟน เขาจะพลาดโอกาสลงแข่งไปหลายรายการเลยทีเดียวทั้ง เอที แอนด์ ที เพบเบิล พีช เนชั่นแนล โปร-แอม และรายการนอร์เทิร์น ทรัสต์ โอเพนที่สนามริเวียร่า งานนี้คงต้องรอลุ้นกันว่า สาววอนน์จะฝืนซ้อมจนขาเดี้ยงอดลงแข่งก่อน หรือวูดส์กับแฟนสาวจะมีปัญหากันเพราะวูดส์ไม่ยอมมาเชียร์ ทั้งๆ ที่สาววอนน์เองเคยตามไปเชียร์วูดส์ในการแข่งขันหลายรายการตลอดปีที่ผ่านมา ปีหน้าคงได้รู้กัน

You must be logged in to post a comment Login