คนงานร้านโอเกะเหี้ยม-รุมสกรัมฝรั่งเบี้ยวเงิน…

พนักงานร้านคาราโอเกะโหด คราวนี้ รุมสกรัมเหยื่อหนุ่มต่างชาติ ชาวสหรัฐ บาดเจ็บ หลังเบี้ยวไม่ยอมจ่ายค่าอาหารเครื่องดื่มที่แพงมหาโหด คนละ 30,000 กว่าบาท ตำรวจแนะนำแจ้งความต่อไป

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 18 มกราคม 2557 ศูนย์วิทยุนครพิงค์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีที่ขับรถผ่านไปมาบริเวณถนนช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หน้าร้าน คาราโอเกะแหน่งหนึ่ง ว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติขอความช่วยเหลือ กรณี ถูก คนร้ายไม่ทราบจำนวน ซึ่งคาดว่าเป็นพนักงานในร้านคาราโอเกะดังกล่าว รุมทำร้าย จนมีเพื่อนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากได้รับแจ้ง จึงวิทยุให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพเวียงพิงค์
เมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ พบ นาย จอน เกลอโกรี่ อายุ 25 ปี สัญชาติสหรัฐอเมริกา พร้อมกับเพื่อนชาวสหรัฐด้วยกัน นั่งรอเจ้าหน้าที่ตำรวจในสภาพสะบักสะบอม เลือดโชกตามร่างกาย หัวแตก และปูดโปน บอบช้ำน่วมไปทั้งตัว ทั้งนี้ เนื่องจากถูกรุมสกรัมดังกล่าว สอบสวนเบื้องต้น ทั้ง 2 คนให้การ ว่าเดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่มาหลายวันแล้ว และเดินเที่ยวย่านถนนช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พบว่ามีร้านคาราโอเกะ ที่มีสาวมายืนรอต้อนรับจำนวนมากและมีหลายร้านจึงได้ชักชวนกันเข้าไปเที่ยวในร้าน คลิโอ คาราโอเกะ
หลังจากนั้นก็ได้ชวนกันดื่มเบียร์ไปคนละประมาณ 4 – 5 ขวด ซึ่งระหว่างที่ดื่มอยู่นั้นปรากฎว่ามีผู้หญิงสาวเข้าหมุนเวียนกันมาใช้บริการ จำนวนหลายคน จนกระทั่งดื่มไปจนถึงใกล้เช้ามืดก็ได้บอกให้พนักงาน ในร้านเช็คบิล แต่ปรากฎว่าต้องตกใจเป็นอย่างมากเมื่อเช็คค่าอาหารและเครื่องดื่มแพงเกินความเป็นจริง หมดไป 30,000 กว่าบาท ส่วนเพื่อนอีกคนหมดไป 14000 บาท ซึ่ง ตนก็ถามไปว่าทำไมแพงเกินจริง และไม่มีเงินจ่าย และพวกตนก็โวยวาย แต่สุดท้ายก็มีชายฉกรรจ์ในร้านจำนวนหลายคน มายืนข่มขู่ ให้จ่าย แต่พวกตนก็ไม่ยอม จะจ่ายให้สมกับความเป็นจริง จังหวะเดียวกันนั้นพนักงานชายในร้านก็รุมสกรัมพวกตนทั้ง 2 คน จนหัวแตกเลือดอาบ บวมปูดไปทั้งตัว พร้อมกับยึดบัตรเอทีเอ็มของตนไป
นายจอน เกลอโกรี่ ผู้เสียหาย กล่าวต่ออีกว่า นอกจากนี้ ชายฉกรรจ์ในร้านยังได้ลากเพื่อนของตนไปรุมสกรัมที่ในร้านอีก จนสลบเหมือด ซึ่งตนคิดว่าคงจะเสียชีวิตแล้ว จึงได้ฉวยจังหวะตอนที่ชายฉกรรจ์เผลอวิ่งออกมาร้องขอความช่วยเหลือนอกร้าน โชคดีที่มีพลเมืองดีขี่รถผ่านมา ตนจึงได้ขอร้องให้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยเหลือดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ยังพบว่าเอกสารและโทรศัพท์ของเพื่อนตนหายไปอีกด้วย ซึ่งการกระทำกดังกล่าว ทำให้ตนนั้นเข็ดหลาบที่จะมาเที่ยวเชียงใหม่เพราะไม่ยุติธรรมกับนักท่องเที่ยว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวไปทำแผลและนำตัวไปสอบปากคำที่โรงพักเพื่อขยายผลจับกุมคนร้ายที่รุมสกรัมนักท่องเที่ยวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

You must be logged in to post a comment Login