โจรละอ่อน…เข้าลักทรัพทย์เจอกุญแจเวสป้า ขนเอาไปทั้งเงิน ทั้งรถ

0
1497

ตำรวจสืบเมืองลำพูน รวบวายร้ายวัยกระเตาะ ริเป็นโจร อาศัยช่วงเจ้าของบ้านออกไปเที่ยวฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ฉกทรัพย์ เกลี้ยงก่อนฉกรถ จยย.หลบหนีสุดท้ายนึกว่าตำรวจตามไม่เจอรวบได้ขณะขี่รถเที่ยวอวดสาว

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 12 ม.ค. 60 พ.ต.ท.ดนัย ใจกล่ำ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองลำพูน พร้อมด้วย พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ จิตรประสารสว.สส.ภ.เมืองลำพูน และ ร.ต.อ.ศตวรรษ มาใจวงศ์ รอง สว.สส. ร่วมกันจับกุม นายเอ นามสมมุติ อายุ 16 ปี ชาว อ.เมือง จ.ลำพูน พร้อมด้วยของกลาง กระปุกออมสิน ข้างในมีเงินสดเหรียญจำนวนหนึ่ง และรภ จยย.ยี่ห้อเวสป้าสีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กก 1486 เชียงใหม่จำนวน 1 คัน เบื้องต้นแจ้งข้อหา ลักทรัพย์ เหตุเกิดใน หมู่บ้าน แลนด์แอนด์เฮาท์เลขที่ 56/1 หมู่ 11 ต.ต้นธง อ.เมือง จ.ลำพูน หลังจากรับทราบข้อกล่าวหาล้วผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพทั้งนี้ก่อนการจับกุม เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 60 นาย นที หลักดี อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56/1 หมู่ 11 ต.ต้นธง อ.เมือง จ.ลำพูน ผู้เสียหาย ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ได้มีคนร้ายเข้ามาลักขโมยเอากระปุกออมสินที่อยู่ในบ้าน พร้อมทั้งได้ลักเอารถ จยย.ยี่ห้อเวสป้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กก 1486 เชียงใหม่ หายไป โดยไม่ทราบว่าคนร้ายได้ลงมือลักเอาทรัพย์สินในวันใด เนื่องจาก ได้ออกไปเที่ยวฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค. 59 แล้วกลับมาบ้านวันที่ 3 ม.ค. 60 ปรากฎว่าได้มีทรัพย์สินภายในห้องนอนถูกคนร้ายค้นกระจุยกระจาย และพบว่าเงินเหรียญในกระปุกออมสิน พร้อมรถ จยย.หายไป จึงแจ้งความเพื่อติดตามคนร้ายดังกล่าว


จนกระทั่งต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุม นายเอ นามสมมุติ อายุ 16 ปี ได้ขณะขี่รถ จยย.ของผู้เสียหายไปบนถนน ตัวเมืองลำพูน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สังเกตรูปพรรณสันฐานคนร้าย พร้อมรถ จยย.ต้องสงสัย จึงบุกเข้าชาร์จจับกุมเอาไว้ได้ ก่อนนำตัวมาทำการสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือเข้าไปลักทรัพย์เอากระปุกออมสิน ไปจริง โดยขณะที่กำลังค้นหาทรัพย์สินอยู่นั้นก็ได้ค้นเจอกุญแจรถ จยย.ของกลาง จึงนำไปสตาร์ทเอารถ จยย.ที่จอดในบ้านก่อนหลบหนีไป จากนั้นได้ถอดเอาป้ายทะเบียนรถดังกล่าว ไปซุกซ่อนในห้องนอนที่บ้านก่อนจะขี่รถ จยย.ดังกล่าวเที่ยวเตร่ไปทั่วทั้งเชียงใหม่และลำพูน จนกระทั่งถูกตำรวจติดตามจับกุมได้ดังกล่าว หลังจากสอบสวนเสร็จจึงควบคุมตัวพร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำพูนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

แสดงความคิดเห็น