แพร่ร้อนจัด พ่อบ้านไปร่วมฉลองงานแต่งดื่มเหล้าหนักกลายเป็นศพ

0
15329

ช่วงเย็นวันที่ 20 มีนาคม 2560 พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ คุ้ยบุญมา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ทำหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำวัน สภ.เมืองแพร่ รับแจ้งจากสายตรวจตำบลทุ่งโฮ้ง ว่ามีผู้เสียชีวิตยังไม่ทราบสาเหตุที่บ้านเลขที่ 126 หมู่ 1 ตำบลทุ่งโฮ้ง อ.เมืองแพร่ ใกล้กับที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.ทุ่งโฮ้ง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาล ผกก.สภ.เมืองแพร่ และรุดไปสอบสวนร่วมกับ หน่วยกู้ชีพ และแพทย์เวร ร.พ.แพร่
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบบรรดาไทยมุงจำนวนมากมามุงดูที่เกิดเหตุและพบผู้เสียชีวิตเป็นชายนอนอยู่บนม้ายาว ในโรงรถทราบชื่อว่านายเซฟ หมื่นโฮ้ง อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 106 หมู่ 1 ต.ทุ่งโฮ้ง ตรวจสอบหลักฐานร่องรอยการต่อสู้ไม่มี และหลักฐานการฆาตกรรมก็ไม่พบ แต่มีกลิ่นเหล้าจากผู้ตาย พบว่าเสียชีวิตมาประมาณไม่ถึง 3 ชั่วโมง

จากการให้การของนางอำรวรรณ บันลือ อายุ 37 ปี เจ้าบ้านเกิดเหตุที่มาพบผู้เสียชีวิตว่า นายเซฟ ผู้เสียชีวิตมาที่งานแต่งงานในหมู่ที่ 1 ห่างจากบ้านตนเองไปสัก 5 หลังคาเรือน จากนั้นได้เดินเข้าบ้านมาบ่นร้อนขอนอนพักสักครู่ ตั้งแต่เวลาเที่ยงวัน จนตนเองเลิกจากงานแต่งานมา พบนายเซฟผู้เสียชีวิตยังนอนอยู่ที่เดิม เรียกก็ไม่ตื่น จึงแจ้งเพื่อนบ้านมาดูพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ในเบื้องต้นแพทย์ลงความเห็นว่าหัวใจล้มเหลว เนื่องจากอากาศร้อนและดื่มสุรามาก หลังชันสูตรพลิกศพได้มอบศพให้ญาตินำไปประกอยตามประเพณีต่อไป