พัฒนาศักยภาพและยกระดับมาตรฐานการผลิตสินค้า OTOP เกษตรแปรรูปสู่สากล

เปิดตัวโครงการพัฒนาศักยภาพและยกระดับมาตรฐานการผลิตสินค้า OTOP เกษตรแปรรูปสู่สากล
กรมส่งเสริมการเกษตร โดยกองส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนร่วมกับศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (FoodInnovation and Packaging Center, FIN)ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “พัฒนาศักยภาพและยกระดับมาตรฐานการผลิตสินค้า OTOPเกษตรแปรรูปสู่สากล” ณ โรงแรมรามาการ์เด้นส์ กรุงเทพฯ โดยได้รับเกียรติจากคุณสุดสาคร ภัทรกุลนิษฐ์รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร ฝ่ายส่งเสริมและฝึกอบรมเป็นประธาน

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ พร้อมด้วยคุณยุพา อินทราเวช ผู้เชี่ยวชาญด้านส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการกองส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยุทธนา พิมลศิริผล ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมกับหน่วยงานความร่วมมือในการบริหารจัดการโครงการร่วมการแถลงข่าวซึ่งการดำเนินงานของโครงการฯเป็นการยกระดับมาตรฐานสินค้า OTOP เกษตรแปรรูปสู่สากล

โดยผ่านการวิเคราะห์ศักยภาพและจัดทำแผนพัฒนากิจการ การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ใหม่ การยกระดับมาตรฐานกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยการนำเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย และนวัตกรรมมาช่วยในการผลิตให้สามารถผลิตได้อย่างเหมาะสม การยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ และการเชื่อมโยงทดสอบตลาดผลิตภัณฑ์โครงการพัฒนาศักยภาพและยกระดับมาตรฐานการผลิตสินค้า OTOPเกษตรแปรรูปสู่สากลมีวิสาหกิจชุมชน เข้าร่วมโครงการ จำนวน 85 กลุ่มใน 77 จังหวัด (อย่างน้อยจังหวัดละ 1 กลุ่ม/จังหวัด) เพื่อพัฒนาศักยภาพวิสาหกิจชุมชนของตนเองเพื่อก้าวสู่ระดับสากล ทั้งนี้จะก่อให้เกิดความเข้มแข็งของวิสาหกิจชุมชนที่สามารถพึ่งตนเองได้อย่างยั่งยืนซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล

แผนภาพการบูรณาการความเชื่อมโยงของหน่วยงานร่วมดำเนินโครงการ

ร่วมแสดงความคิดเห็น