เอาอีกแล้วตรงจุดเดิม เก๋งกลับรถตัดหน้ารถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ตรงจุดห้ามกลับรถ จนพลิกคว่ำหวิดดับ

0
4046
วันที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 21:00 น. ขณะที่ ร.ต.อ.ณฐชนนท์ เพ็งสิน รอง สว.สอบสวน สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุของโรงพักว่า มีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อพ่วง บรรทุกฟางอัดก้อน พุ่งชนกับ รถยนต์เก๋ง เหตุเกิดบริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านร้อง บนถนนสายเลี่ยงเมือง –ศูนย์ราชการลำปาง หมู่ 12 ตำบล ชมพูอำเภอเมือง จังหวัดลำปาง เบื้องต้นจึงแจ้งให้ สายตรวจตำบลชมพู เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ
จากการตรวจสอบพบผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเป็นชาย 1 ราย ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุก 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 81 -6043 จังหวัดแพร่ ทราบชื่อคือนายนพดล แม่หล่าย อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 136 หมู่ 8 ต.เหมืองหม้อ อ.เมือง จ.แพร่ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จึงช่วยปฐมพยาบาล บริเวณใกล้กันพบรถยนต์มาสด้าเก๋ง คู่กรณี สีขาว ทะเบียน 3 กฎ 7935 กทม. ด้านหน้ารถเก๋ง พังยับเยินล้อฝั่งขวาหลุดออกจากรถเก๋ง ส่วนคนขับรถเก๋งเป็นชายวัยประมาณ 30 กว่าปี มากับแฟนสาว และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบสวนคนขับรถพ่วง 18 ล้อ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถบรรทุกพ่วงมาจากจังหวัดอุตรดิตถ์ โดยได้บรรทุกฟางก้อนมาเต็มลำรถจะนำไปส่งที่จังหวัดลำพูน ขณะที่ขับถึงใกล้ที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางตรง บริเวณถนนสายเลี่ยงเมือง เป็นช่วงจังหวะเดียวกันที่รถยนต์เก๋ง คู่กรณี ขับเข้ามาถนนฝั่งด้านฝั่งซ้ายมือ และจู่ๆ คนขับรถเก๋ง ก็ได้หักรถเลี้ยวขวา เพื่อที่จะกลับรถ โดยตัดหน้ารถบรรทุกของตนเองซึ่งขับมาทางตรง ตนจึงตัดสินใจหักรถหลบ ออกฝั่งซ้ายมือจนรถพุ่งตกลงข้างทางพลิกคว่ำ ทำให้รถ 18 ล้อ เสียหายดังกล่าวและก็ทำให้ตนเองได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
จากเหตุการณ์ครั้งนี้นายนพดล คนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เชื่อว่าที่ตนรอดตายอย่างน่าเหลือเชื่อครั้งนี้อาจจะเป็นเพราะตนเองห้อยพระหลวงพ่อทวด รุ่นเหยียบน้ำทะเลจืด ก็เป็นได้ก่อนจะโชว์พระให้กับกลุ่มผู้สื่อข่าวดู

ด้านชายวัยรุ่น คนขับรถยนต์เก๋ง ให้การว่าก่อนเกิดเหตุได้ขับรถ มากับแฟนสาว มาจาก จังหวัดเชียงใหม่ และจะเดินทางไปยังจังหวัดอุบลราชธานี แต่ช่วงที่ขับรถมาบริเวณดังกล่าวยอมรับว่า งง กับเส้นทาง จะหาทางขับรถกลับเข้าเส้นทางเดิม เพื่อไปยังเส้นทาง ที่จะมุ่งหน้าไปจังหวัดอุบลราชธานี ไม่คิดว่าเส้นทางดังกล่าว จะเป็นจุดห้ามกลับรถ จึงหักรถเลี้ยวขวากระทั่ง มีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่ขับมาทางตรงพุ่งชน โดยเหตุการณ์นี้ทางพนักงานสอบสวน จะได้สอบสวน เรื่องราวทั้งสองฝ่ายและดำเนินคดีกับฝ่ายกระทำผิดกฎหมายต่อไป.

ร่วมแสดงความคิดเห็น