รถตู้นักท่องเที่ยวเสียหลักตกเหวที่บ้านสะปัน ติดในรถ 4 คน และบาดเจ็บ 7 คน 

0
5357
เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 14.30 น. พตท.จิรวัฒน์ กองตา พงส.สภ.บ่อเกลือ จ.น่าน ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ว่า มีเหตุรถตู้นักท่องเที่ยวเสียหลักตกเหวระหว่าง
บ้านนาปู ติดต่อ บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ทางหลวง 1081-0102 ตอน หลักลาย-บ่อเกลือ กม.82+025 ด้านขวาทางพื้นที่ตำบลดงพญา อำเภอ บ่อเกลือ จังหวัดน่าน จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบ จนท.ชุดกู้ภัย อบต.ดงพญา นายวิสุทธิ์ ใสสะอาด หน.อช.ขุนน่าน อุทยานแห่งชาติขุนน่าน สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 (แพร่) พร้อมด้วย จนท.สายตรวจส่วนกลาง ออกตรวจลาดตระเวนเฝ้าระวังสถานการณ์ ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ จนท.ชุดกู้ภัย เทศบาลตำบลบ่อเกลือ  จนท.ชุดทหารพราน 32  ขนม.ชุดกู้ภัย หมวดทางหลวงบ่อเกลือ แขวงทางหลวงน่านที่ 2  รถกู้ชีพโรงพยาบาลบ่อเกลือ และชาวบ้านกำลังให่ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่มากับรถยนต์มีผู้โดยสาร 11 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 คน เป็นผู้หญิง ติดอยู่ในรถ และได้ช่วยเหลือที่รับบาดเจ็บเล็กน้อย 6 คน เป็นผู้หญิง 5 คน สามารถนำออกมาได้ และนำส่งโรงพยาบาลบ่อเกลือ อย่างเร่งด่วน
จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเบื้องต้นพบเป็นทางโค้งลงเขายาวต่อเนื่อง พบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อ โตโยต้า สีบอนเงิน ป้ายทะเบียน ฮอ 5369 กรุงเทพมหานคร ซึ่งคนขับรถมาจากอำเภอบ่อเกลือ มุ่งหน้า อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้เสียหลักพุ่งลงข้างทางลึกประมาณเกือบ 30 เมตร ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวได้มีฝนตกหนักทำให้ถนนลื่นมีน้ำไหลผ่านประกอบกับคนขับไม่ชำนาญทาง จนอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นดังกล่าว

รายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ
1. นางวันดี ร่มรื่นฤทัยวงศา อายุ 54 ปี
2. นางพัชรินทร์ จันทร์มุณี อายุ 34 ปี
3. นางมะลิตา สถิตย์ใจธรรม อายุ 51 ปี
4. นางปรียา เพชรประเสริฐ อายุ 68 ปี
5. นางกนกภร ทองมา อายุ 52 ปี
6. นางอรทัย เพชรประทุม อายุ 32 ปี
7. นางจินตพา อานนท์ธนาทรัพย์ อายุ 58 ปี
8. นางวรรณีทอง สุขแสงเจริญ ไม่ทราบอายุ
9. นางวิมลพร สวัสดิ์ดีชัย ไม่ทราบอายุ
10. ไม่ทราบชื่อ สาหัส นำส่ง โรงพยาบาลน่าน อายุ 62 ปี
11. นายสกุลชัย มาเหมาะโชค ไม่ทราบอายุ สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นคนขับรถ

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยสามารถช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากภายในรถตู้ได้เรียบร้อยแล้วได้นำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลบ่อเกลือและโรงพยาบาลน่าน ส่วนสาเหตุที่แท้จริงในการอุบัติเหตุครั้งนี้อยู่ในระหว่างการสอบสวน และเพิ่มเติมรายงานพิเคราะห์สาเหตุเบื้องต้นการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนน

ร่วมแสดงความคิดเห็น