ไฟไหม้บ้านสองชั้น ทรัพย์สินมีค่าไหม้เสียหาย โชคดีเจ้าของบ้านปลอดภัย

0
326

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา 23.30 น. ร.ต.อ.ประชัน สิทธิ พงส.สภ.น้ำมวบ อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่านว่า มีเหตุเพลิงไหม้ บ้านเรือนราษฎรที่บ้านนาหนองใหม่ อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน จึงได้รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบนายหย่วน อินทะเขื่อน นายก การบริหารส่วนตำบลน้ำมวบ นายสำราญ อภัย งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยพนักงานชำนาญการ อำนวยการดับเพลิงโดยมีรถดับเพลิงจาก อบต.น้ำมวบ และหมวดทางหลวงน้ำมวบ กำลังฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น หลังใหญ่ เพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังบริเวณบ้านใกล้เรือนเคียง ทำให้ บ้านพักอาศัย ถูกเพลิงไหม้ เสียหายทั้งหลัง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต เพลิงสงบเวลา 01.45 น วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ค่าความเสียหายเบื้องต้น ประมาณ 800,000 บาท ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ อยู่ระหว่างประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการน่านมาตรวจสอบในที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง
ร.ต.อ.ประชัน สิทธิ พงส.สภ.น้ำมวบ จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นของนายสมศักดิ์ พรมรักษา อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 145 บ้านสันนาเคียน หมู่ 4 ต.ส้านนาหนองใหม่ อ.เวียงสา จ.น่าน เป็นเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัยรวมกัน 4 คน ประกอบด้วยนางสำอาง พรมรักษา ภรรยา นายสุพจน์ พรมรักษา ลูกชาย และด.ญ.กัญจนพร พรมรักษา ลูกสาว กำลังเรียนชั้นประถมปีที่ 6 โดยในช่วงที่เกิดเหตุตนเองไปนอนที่สวน ส่วนลูกชายและลูกสาวอยู่ภายในบ้าน จนกระทั่งได้มีเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันมาตะโกนร้องเรียกว่าไฟไหม้บ้าน ลูกชายและลูกสาว พบเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณห้องโถงบริเวณชั้นบนตรงแผงคัทเอาท์ไฟ ส่วนทรัพย์สินมีค่าต่างๆ ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด
ต่อมาวันที่ 19 พ.ย. 2562 ภายใต้การอำนวยการของนายวรกิตติ ศรีทิพากร ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน นายสัมฤทธิ์ สวามิภักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน นายนิวัฒน์ งามธุระ ปลัดจังหวัดน่าน นายหมวดเอกเฉลิมกิตต์ กฤตยาวิเศษศักดิ์ ปลัดอําเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครองรักษาราชการแทนนายอำเภอเวียงสา พร้อมด้วยนายจวน จันเครื่อง ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ได้เข้าตรวจสอบบ้านเรือนประชาชนที่ประสบเหตุอัคคีภัย เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยมีนายสมศักดิ์ พรมรักษา เป็นเจ้าของบ้านพบว่า สภาพเพลิงใหม้เสียหายทั้งหลัง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุของอัคคีภัยอยู่ระหว่างการสอบสวนฯ ในเบื้องต้นชาวบ้านในพื้นที่ได้ช่วยกันบริจาคสิ่งของใช้ที่จำเป็น เพื่อช่วยเหลือกัน ซึ่งจะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น