ผู้ว่าราชการ จ.ตาก ​พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก มอบเสื้อกันหนาว​

0
33
วันที่​ 9​ ธ.ค.​ 2562​ นายอรรษิษฐ์  สัมพันธรัตน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมด้วยนางจิณณารัชช์​ สัมพันธรัตน์​ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก​และสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัด เดินทางไปพบปะพี่น้องประชาชนชาวตำบลแม่ท้อ​ อ.เมืองตาก​ พร้อมมอบเสื้อกันหนาวจำนวน​ 200​ ตัว​ และมอบถุงยังชีพ​ จำนวน​ 100​ ถุง ณ​ ศาลาอเนกประสงค์​ องค์การบริหารส่วนตำบลแม่ท้อ​ อ.เมืองตาก​ จ.ตาก​
สำหรับสถานการณ์ภัยหนาว ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศเรื่องการเข้าสู่ฤดูหนาวอากาศจะหนาวถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2563 โดยช่วงเวลาที่มีอากาศหนาวเย็นที่สุดจะเริ่มตั้งแต่บัดนี้จนถึงปลายเดือนมกราคม 2563 ประกอบกับตำบลแม่ท้อ​ อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก มีภูมิประเทศทั่วไปประกอบด้วยป่าไม้เทือกเขาสูงทำให้มีอากาศหนาวเย็นและอุณหภูมิต่ำกว่าปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่ที่เป็นภูเขาสูงและยอดดอย ส่งผลให้ราษฎรได้รับความเดือดร้อนกับสภาพอากาศหนาวเย็นเป็นเวลานาน
ในส่วนของข้อมูลผลการสำรวจความต้องการเครื่องกันหนาวสงเคราะห์ราษฎรในพื้นที่อำเภอเมืองตากจังหวัดตาก พบว่ามีราษฎรในพื้นที่มีความต้องการเครื่องกันหนาวจำนวนมาก ซึ่งการมอบเสื้อกันหนาวและถุงยังชีพให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ตำบลแม่ท้อในครั้งนี้ ทำให้พี่น้องประชาชนรู้สึกดีใจ​ ซาบซึ้งใจและมีขวัญกำลังใจที่ดี​ พร้อมยังชื่นชมหน่วยงานภาครัฐ ที่ให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด

ร่วมแสดงความคิดเห็น