พะเยา นักท่องเที่ยวแห่ชมความงามของทะเลหมอกที่ลอยเหนือผิวน้ำ อ่างเก็บน้ำแม่ปืม

0
2187

หนาวมาเยือนนักท่องเที่ยวแห่ชมความงามในยามเช้าในช่วงอากาศหนาวของ อ่างเก็บน้ำแม่ปืม ที่อุณหภูมิวัดได้เพียง 9 องศา หมอกลอยอยู่ผิวน้ำทำให้เกิดภาพที่สวยงาม
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศทั่วไปในจังหวัดพะเยา พบว่า มีอากาศหนาวเย็นอุณภูมิ 9-10 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะบริเวณอ่างเก็บน้ำแม่ปืม ได้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็นเป็นจำนวนมาก ผู้คนทั้งในและต่างจังหวัดที่มาเที่ยวชมอ่างเก็บน้ำแม่ปืม ต่างต้องหากิจกรรมทำเพื่อให้คลายหนาว เพื่อให้ร่างกายอบอุ่นเพื่อสู้กับความหนาวเย็นของอากาศ
อากาศที่หนาวเย็นส่งผลให้บรรยากาศพื้นที่อ่างเก็บน้ำแม่ปืม และหมู่บ้านที่อยู่โดยรอบมีหมอกปกคลุม โดยเฉพาะที่เหนืออ่างเกิดไอหมอกลอยขึ้นมาสร้างความสวยงามอย่างมาก ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมความงามกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวนำเต้นท์มากางนอนสัมผัสอากาศเย็น โดยไม่ต้องเดินทางขึ้นเขาแต่อย่างใด
อ่างเก็บน้ำแม่ปืม เป็นสถานที่เที่ยวหลักที่สามารถนั่งปิกนิกชมวิวริมทะเลสาบกับครอบครัว หรือจะตั้งแคมป์ไฟกับเพื่อนฝูง เพลิดเพลินกับกิจกรรมตกปลาและพายเรือยางสนุก ๆ ยามเช้ายังมีทะเลหมอกสวยงาม ส่วนยามเย็นก็มีวิวพระอาทิตย์อัสดงกลางผืนน้ำทะเลสาบงดงามไม่น้อย นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมความงามของทะเลหมอกที่ลอยเหนือผิวน้ำในอ่างเก็บน้ำแม่ปืม ได้ตลอดฤดูหนาวนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น