สัมผัสน้ำตกงาม ในเส้นทางสายบุญ “น้ำตกสายหมอก” อ.แม่ริม

0
638
สัมผัสน้ำตกงาม ในเส้นทางสายบุญ “น้ำตกสายหมอก” อำเภอแม่ริม

สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่าง “น้ำตก” ที่ดูเหมาะสมกับสภาพอากาศที่ร้อนเช่นนี้ เที่ยวผ่านเลนส์ขอพาสัมผัสอากาศร่มรื่นสดชื่นเย็นสบาย ฟังเสียงน้ำตกนอนแช่น้ำเย็นๆสบายใจ

การเดินทางเส้นทางบุญ สายพระพุทธบาทสี่รอย  อีกเส้นทางหนึ่ง ที่นักแสวงบุญทั้งคนท้องถิ่นในเชียง ใหม่เอง รวมถึงคนต่างถิ่นที่เดินทางมาจากทั่วสารทิศในประเทศไทย ล้วนจะต้องรู้จัก “พระพุทธบาทสี่รอย” เพราะนี่คือรอยพระพุทธบาท ที่เก่าแก่ที่สุดของล้านนา ในระหว่างการเดินทางในเส้นนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ 2 แห่ง ที่เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามมาก ที่ตั้งอยู่บนเส้นทางสายบุญ เส้นทางเดียวกับการเดินทางมาสักการะรอยพระพุทธบาทแห่งนี้ น้ำตก 2 แห่งนี้ มีชื่อว่า “น้ำตกสายหมอก” กับ “น้ำตกตาดหลวง” เราขอแนะนำน้ำตกสายหมอก เพราะถนนคอนกรีตเดินทางได้สะดวกสบายไปจนสุดปลายทางที่น้ำตกเลย

“สายน้ำตกที่ไหลตกจากผาหิน ตกกระทบสู่เบื้องล่าง ละอองน้ำฟุ้งกระจายเป็นสายหมอกขาว ละอองน้ำเล็กๆกระทบใบหน้าสัมผัสได้ถึงความเย็นสดชื่น จนกลายเป็นที่มาของ “น้ำตกสายหมอก” ตราบจนทุกวันนี้

น้ำตกสายหมอก ตั้งอยู่พื้นที่ของบ้านห้วยส้มสุก ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เป็นน้ำตกสวยงามอีกแห่ง ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าลึกมีทั้งหมอด 3 ชั้น มีน้ำไหลตลอดปี ท่ามกลางสภาพป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์สูงทำให้มีพืชเล็กๆอย่างมอสสีเขียวเกาะอยู่ตามก้อนหินริมลำธาร แม้ปัจจุบันน้ำตกสายหมอกแห่งนี้ ยังไม่ค่อยมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก ส่งผลให้ผืนป่ารอบบริเวณน้ำตก ยังคงระบบนิเวศน์ที่สมบูรณ์ต่อไป

สถานที่ตั้ง : ทางหลวงชนบท ชม.3009 ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
พิกัด : น้ำตกสายหมอก 19.01848,98.79898

ร่วมแสดงความคิดเห็น