ไร่ชา พาฟิน “ไร่ชาลุงเดช” ที่แม่แตง

0
360
ไร่ชาลุงเดช ( tea farm lung dech) เป็นไร่ชาที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่มากนัก อยู่ในโครงการหลวงม่อนเงาะ มีพื้นที่ประมาณ 6 ไร่ เป็นไร่ชาที่ปลูกชาแบบขั้นบันไดลงไปตามเชิงเขา เชิงดอย มีความสวยงาม เหมาะสำหรับการมานั่งพักผ่อนสมอง ชิมชาและนั่งกินบรรยากาศชั้นเยี่ยม พร้อมกับถ่ายภาพเก็บบรรยากาศไปด้วย
ที่ไร่ชาลุงเดชจะปลูกชาสองสายพันธ์ที่ได้รับคำแนะนำการปลูกจากโครงการหลวง มีทั้ง ชาขาว อู่หลง ชาเขียวให้เลือกกันตามความชอบ
หน้าหนาวนี้ ใครอยากจิบชาร้อนๆ พร้อมกับดู ทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าหรือยามเย็น ล้วนแต่มีสวยงามคนละแบบ ต้องมาที่นี้ รับรองฟินจนหายเหนื่อยจากการทำงานแน่นอน
ที่ไร่ลุงเดชมีบ้านพักและเต็นท์ให้บริการ สามารถรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 15-20 คน แต่ไม่มีร้านอาหารให้บริการ นักท่องเที่ยวสามารถหาซื้ออาหารจากตลาดข้างนอกติดตัวมาได้เลยจ้า
พิกัด : จากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้า ไปทางอำเภอแม่ริม ใช้ทางหลวงหมายเลข 107 (เชียงใหม่-ฝาง) ไปประมาณ 37 กิโลเมตร จะมีแยกเลี้ยวซ้ายไปอำเภอปาย ทางหลวงหมายเลข 1095 (แม่มาลัย-ปาย)
ขับตามเส้นปายไปจากแยกไปอีกประมาณ 13 กิโลเมตร จะพบทางแยกขวามือ (อยู่ตรงข้ามกับวัดสบเปิง) ให้เลี้ยวเข้าไปเลย (เส้นทางเดียวกับโครงการหลวงม่อนเงาะ) เดินทางอีกประมาณ 13 กิโลเมตร ผ่านโครงการหลวงม่อนเงาะ จะถึงบ้านสามสบ หมู่ 2 ต.เมืองก๋าย อ.แม่แตง แล้วก็จะเจอกับไร่ชาลุงเดช
เวลาทำการ : เปิดตลอดเวลา
เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ : 081-1633765 (ลุงเดช)
Office Hours : all the time
Contact :Tambon Mueang Kai, Amphoe Mae Taeng, Chang Wat Chiang Mai 50150, Thailand
Tel : 081-1633765 (lung dech)
Location : https://goo.gl/maps/4rGNuNFUMVu

ร่วมแสดงความคิดเห็น