ห้วยน้ำดังอุณหภูมิลดต่ำ ทะเลหมอกสวยงามอลังการ

0
257

อุณหภูมิที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังลดต่ำลง ส่งผลให้เกิดทะเลหมอกสวยงามยิ่งขึ้น เตือนนักท่องเที่ยว ต้องเตรียมเครื่องกันหนาวให้พร้อมเมื่อไปเที่ยวสถานที่ดังกล่าว

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2561 นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เปิดเผยว่า เมื่อเช้าวันนี้ อุณหภูมิบนอุทยานห้วยน้ำดัง ได้ลดต่ำลงเหลือเพียง 14 องศา และมีลมแรง และจากอุณหภูมิที่ลดต่ำลง ส่งผลให้เกิดทะเลหมอกสวยงาม เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ได้เตือนให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวในห้วยน้ำดัง ต้องเตรียมเครื่องนุ่งห่มกันหนาวให้พร้อม และสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ ควรเตรียมยารักษาติดตัวมาด้วย เนื่องจากอุณหภูมิที่ลดต่ำกว่าพื้นที่ราบ และมีกระแสลมกรรโชกแรงในบางครั้ง จะทำให้หนาวมากกว่าปกติ

ล่าสุด บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติ จุดชมวิวดอยกิ่วลม พระตำหนักเอื้องเงิน และลานกางเต็นท์ ตำบลกึ๊ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ อุณหภูมิต่ำสุด 14°C สูงสุด 21°C ปริมาณน้ำฝน 0 มม. ท้องฟ้าเปิด ท้องฟ้าเปิดสามารถชมทะเลหมอกได้อย่างสวยงาม พระอาทิตย์ขึ้น เวลา 06.46 น. ตกเวลา 17.45 น. สถิตินักท่องเที่ยว 1,231 คน พักค้างแรมในอุทยานแห่งชาติ 228 คน

ร่วมแสดงความคิดเห็น