ทหาร มพัน 12 พล ม 1 ร่วมชุมชนสวรรคนิเวศ ชาวบ้านวังดิน อ.สอง ช่วยกันรื้อหลังคาสามครูบาศรีวิชัย

0
257

ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากจังหวัดแพร่มาเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2562 เวลา 09.00 น.ที่วัดสวรรคนิเวศ ต.ทุ่งกวาว อ.เมือง จ.แพร่ พ.อ.เกียรติอุดม นาดี ผบ.มพัน 12 พล ม 1 ค่ายพระยาไชยบูรณ์ อ.เด่นชัย ได้จัดำกำลังพล จำนวน 20 นาย โดยมอบหมายให้ ร.ต.ธัญพิสิษฐ์ ศรีไชยอุ๊ด หัวหน้าชุดปฏิบัติการ นำกำลงพลออกไปช่วยเหลือและสนับสนุน ร่วมกับคณะศรัทธาชุมชนวัดสวรรคนิเวศ คณะศรัทธาชาวบ้านวังดิน หมู่ 9 ต.บ้านกลาง อ.สอง นำโดย นายสมศักดิ์ ธรรมสระ ผ้ใหญ่บ้าน จำนวน ร่วม 100 คนที่เดินทางมาจากอ.สองพร้อมด้วยเครื่องมือในการตัดเหล็ก ถอนแผ่นเมทัลชีท หลังคาโดม หรือศาลาปฏิบัติธรรมสามครูบา ที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา

พระครูสิทธิชยาภิรัต เจ้าคณะตำบลทุ่งกวาวและเจ้าอาวาสวัดสวรรคนิเวศ เจริญพรว่า เป็นที่น่าอัศจรรย์ รูปเหมือนของครูบา มีหลวงปู่ทวด หลวงพ่อโตและ ครูบาศรีวิชัย ซึ่งปรดอิษฐสานณ ศาลาโดมไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด ครูบาศรีวิชัย ยังอยู่ในร่มศาลาโดม ศีรษะถูกศาลาโดม จนหลังคาโค้งขึ้นไป ในการรื้อถอนในวันนี้ ได้มีศรัทธาญาติโยม ได้ร่วมกันบริจาคอาหารการกินมาสนับสนุน เป็นจำนวนมากตลอดจนยังมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคในการซ่อมแซมศาลาปฏิบัติธรรม ซึ่งจาดว่าคงใช้เงินงบประมาณจำนวนมาก

หากผู้ใจบุญจะร่วมบริจาคในการซ่อมแซม สามารถไปบริจาคได้ที่วัด หรือสะดวกจะโอนผ่านบัญชีธนาคารของวัด ผ่าน ธนาคารกรุงไทย ชื่อ บัญชี วัดสวรรคนิเวศ จังหวัดแพร่ บัญชีเลขที่ 89-9-64159-6 เป็นบัญชีที่สามารถหักลดหย่อนภาษีโดยอัตโนมัติ ทางวัดสวรรคนิเวศขออนุโมทนาคณะสงฆ์จังหวัดแพร่ที่ได้มีความห่วงยาว พุทธศาสนิกชนชาวจ.แพร่ที่ได้ร่วมอนูโมทนาบุญร่วมบริจาคและเข้ามาเยี่ยมเยือนให้กำลังใจพระภิกษุ สามเณรวัดสวรรคนิเวศ

ร่วมแสดงความคิดเห็น