เวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 10 ธันวาคม 2568 ร.ต.อ.มงคล สุเตนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย พนักงานสอบสวนเวร รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพุ่งชนเข้ากับกำแพงด้านหน้า สภ.เชียงแสน อย่างรุนแรง ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย และกำแพงได้รับความเสียหาย
ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนริมโขง บริเวณหน้า สภ.เชียงแสน ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย โดยพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน กทม. อยู่ในสภาพชนอัดเข้ากับกำแพงหน้า สภ.เชียงแสน อย่างจัง จนทำให้กำแพงบริเวณทางเข้าและด้านข้างได้รับความเสียหายอย่างเห็นได้ชัด
จากการตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือ นายศรีไพร (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ที่อยู่ ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ซึ่งเป็นผู้ขับขี่ และ นายนวพล (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ที่อยู่ ต.ท่าข้าวเปลือก อ.แม่จัน จ.เชียงราย ผู้โดยสาร เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งให้ความช่วยเหลือและนำผู้บาดเจ็บทั้งสองรายส่ง รพ.เชียงแสน เป็นการเร่งด่วน
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามเพื่อนของผู้บาดเจ็บที่ขับรถตามมา ทราบว่า ทั้งคู่เพิ่งกลับจากงานเลี้ยงฉลองวันเกิด ซึ่งคาดว่าการขับรถมาด้วยความเร็วสูงและอาจมีอาการอ่อนเพลียหรือปัจจัยอื่น ทำให้เสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุในที่สุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการถ่ายภาพและตรวจสถานที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งเก็บรักษารถที่เสียหายไว้ที่ สภ.เชียงแสน เพื่อเตรียมดำเนินการสอบสวนผู้ขับขี่โดยละเอียดอีกครั้งเมื่ออาการบาดเจ็บดีขึ้น เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงและดำเนินการเรื่องความเสียหายของทรัพย์สินทางราชการต่อไป







ร่วมแสดงความคิดเห็น