อบต.ป่าแป๋ เร่งเปิดเส้นทางเข้า หมู่บ้าน

อบต.ป่าแป๋ เร่งเปิดเส้นทางเข้า หมู่บ้านแม่ละ หมู่บ้านแม่ปุ๋น ใช้ทั้งกำลังคนและรถไถฟาร์ม หลังพายุฝนสงบ

เนื่องจากฝนที่ตกหนัก 2-3 วันที่ผ่านมา ทำให้ถนนหลายเส้นทางเข้าสู่หมู่บ้าน ได้รับผลกระทบดินภูเขาต้นไม้สไลด์ปิดทับเส้นทางสัญจร เช่นระหว่างเส้นทางเข้าสู่หมู่บ้านแม่ละ และ หมู่บ้านแม่ปุ๋น ที่ได้รับผลกระทบจากดินภูเขาสไลด์ปิดทับเส้นทาง ในพื้นที่ ต.ป่าแป๋ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

วันนี้ นายทวีวัฒน์ วิสิฎสิริ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลป่าแป๋ ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ ร่วมกับ ชาวบ้าน พร้อมรถไถฟาร์ม จำนวน 1 คัน ออกช่วยเหลือเพื่อเปิดเส้นทางและตักดินที่สไลด์ออกเพื่อเปิดเส้นทางสัญจรให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จากฝนที่ตกหนักทำให้ดินสไลด์ปิดทับเส้นทางเข้าสู่หม่บ้าน และ ถูกตัดขาดรถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทาง อบต.ป่าแป๋ ได้เข้าดำเนินการเปิดเส้นทางจุดแรกที่หมู่บ้านแม่ละ โดยใช้รถไถฟาร์มและกำลังคน ในการช่วยกันเปิดเส้นทาง จนสามารถสัญจรไปมาได้ตั้งแต่เย็นวานที่ผ่านมา และ ในเช้าวันนี้ ได้เข้าดำเนินการช่วยเหลือต่อในพื้นที่บ้านแม่ปุ๋น คาดว่าภายในเย็นวันนี้เส้นทางสัญจรของราษฏรบ้านแม่ปุ๋นจะสามารถเปิดใช้ได้ตามปกติ

ทั้งนี้ เนื่องจากวันที่ 21 พฤษภาคม 2565 ได้เกิดฝนตกอย่างต่อเนื่องทำให้เกิดดินถล่มปิดถนนทางเข้าหมู่บ้านแม่ละ ม.6 และหมู่บ้านแม่ปุ๋น ม.9 ต.ป่าแป๋ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ไม่สามารถเข้า – ออกหมู่บ้านได้ ทางองค์การบริหารส่วนตำบลป่าแป๋ ได้ส่ง จนท.ปภ จนท.กองช่างลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและนำเครื่องจักรกลเบา(รถไถฟาร์ม)ขององค์การบริหารส่วนตำบล เข้าดำเนินการช่วยเหลือเปิดทางให้รถประชาชนสามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติอย่างเร่งเด่วน*

ร่วมแสดงความคิดเห็น