แวดวงคนกีฬา วันที่ 5 กรกฏาคม 2565

เป็นการเข้าสู่ฤดูฝนเต็มตัว ช่วงนี้ ดินฟ้าอากาศเดี่ยวนี้เอาแน่ไม่ได้ มีฝนตกหนัก เชียงใหม่ กรมอุตุแจ้งมาแล้ว จะมีพายุลูกใหม่เข้าบ้านเราอีก ก็เตรียมรับมือกันให้ดี เดือนหน้า ก.ค. จะมีวันหยุดยาว ร่วมสิบกว่าวัน ใครจะไปเที่ยวไหนก็จัดโปรแกรมให้ดี ทำงาน 15 วัน หยุด 15 วัน

พ่อเมืองเชียงใหม่ “ประจญ ปรัชญ์สกุล” นอกจากจะต้องเฝ้าระวังเรื่องฝุ่นระออง ควันที่มักจะเกิดในช่วงนี้ทุกปี ยังต้องเดินหน้าต่อสู้กับ โควิด-19 ที่กำลังอยู่ในช่วงขาลงแล้ว ก็หวังว่าคงจะกลับมาเป็นปกติในเร็ววันนี้ สนามกีฬา สวนสาธาณะ และในที่โล่งแจ้ง ก็คงจะถอดหน้ากากได้ตั้งแต่ 1 ก.ค. นี้ ก็อยู่ที่ความสมัครใจใครจะใส่ก็ได้ไม่ผิด แต่ในที่ชุมชนห้องที่ไม่มีอากาศถ่ายเทยังคงต้องใส่หน้ากากอยู่ รับทราบไว้

พยากรณ์อากาศ วันที่ 5 กรกฏาคม 2565 สำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 น. วันนี้ ถึง 06:00 น. วันพรุ่งนี้

ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเชียงราย พะเยา และน่าน อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดหนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร และนครพนม อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคกลางมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดอุทัยธานี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี และนครปฐม อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม

นำทีมผู้ว่า กกท. ตรวจการก่่อสร้างในสนาม 700 ปี “สงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์” ผอ. กกท. ภาค 5 เจ้าบ้าน นำทีม คณะผุ็ว่า กกท. ตรวจความคืบหน้าของการก่อสร้าง ศูนย์วิทยาศาสตร์ สนามยิงปืน การปรับลูยาง ในสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ที่เกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้วประมาณเดือนกันยายน นี้ ซึ่งคาดว่าจะรองรับนักกีฬาได้เพิ่มมากขึ้นในการเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมที่สนาม 700 ปีแห่งนี้ และจะมีอุปกรณ์วิทยาศาสตร์การกีฬาใหม่ๆเข้ามาเพิ่มเติม พร้อมให้บริการในเดือนธันวาคม เต็มรูปแบบ ที่แน่ ๆ ในปี 2025 เชียงใหม่ จะได้กลับมาเป็นเจ้าภาพร่วม จัดแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 33

สงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์

เป็นทั้งผู้เล่น และ โค้ชรองหมู “ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์” ประธานสโมสรฟุตบอล vip รักษ์เชียงใหม่ 61 ที่เป็นทีมรวมข้าราชการพลเรียน ทหาร ตำรวจ รวมพลังเอาชนะ VIP ร้องกวาง ซิตี้ ทีมาเยือน อย่างสนุกเล่นกันแบบพี่ๆน้อง เฉลี่ยอายุ รักษ์ เชียงใหม่ 61 แบกน้ำหนักที่ สนาม 700 ปี ผล วีไอพี รักษ์เชียงใหม่ 61 เฉือนชนะ 5-4 ประตู

ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์

ทำได้แล้ว ทีมอาวุโสเชียงใหม่ วัย 60 ขวบ “สมชาย นันทโกวัฒน์” ประธานฝ่ายฟุตบอล สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ นำนักเตะอาวุโสเชียงใหม่ ชุด 60 ปี ขึ้นไป ไปร่วมในการแข่งขัน ฟุตบอลลีกอาวุโสไทย 2022 สนามที่ 3 จะเป็นสนามสุดท้าย ที่จังหวัดขอนแก่น เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน อาวุโสเชียงใหม่ ลงสนาม 3 นัดติดกัน 2กค. ชนะ ขอนแก่น 1-0 วันที่ 3 กค. ชนะ ชลบุรี 2-1 และ นัดสุดท้าย ชนะ เพชรบูรณ์ วันที่ 4 กค. นี้ เชียงใหม่ คว้าที่ 3 โดยมี ชลบุรี คว้าแชมป์ ภูเก็ต รองแชมป์

สมชาย นันทโกวัฒน์

ก่อนไป สุโขทัย โค้ชระดับตำนาน “ผศ.บุญชัย เลิศพิริยะชัยกุล” เฮดโค้ชสิงหืเหนือ ชุดพลศึกษาเกมส์ จะนำทีมไปเข้าแคมป์เก็บตัวที่สนามกีฬาเทศบาลบ้านแปะ จอมทอง ซัก 5 วัน เพิ้มความฟิตของนักเตะที่ตั้งเป้า แชมป์ในภาคเหนือไปลุยต่อ พลศึกษาเกมส์ ที่ มกช. ตรัง เจ้าภาพ นักกีใาฟุตบอล จะเดินทางไป มกช. สุโขทัย 12 ก.ค. นี้

ผศ.บุญชัย เลิศพิริยะชัยกุล

เหลือเวลาอีกไม่กี่วัน พลศึกษาเกมส์ ครั้งที่ 45 รอบคัดเลือกภาคเหนือจะเริ่ม “ผศ. ชุมพล วงศ์คำจันทร์” ผอ. สำนักกีฬา ม.การกีฬาแห่งชาติ ว.เชียงใหม่ ก็เร่งให้ โค้ชติวเข้มกีฬาที่จะไป แข่งขันรอบคัดภาคที่ ว.สุโขทัย ระหว่าง 13-17 ก.ค. นี้ มี ฟุตบอล ฟุตซอล วอลเลย์บอล วอเลบ์บอลชายหาด เปตอง จะดคัดเอาทีมแชมป์เท่านั้นเป็นตัวแทนไป พลศึกษาเกมส์ ที่ มกช. ตรัง เจ้าภาพ

ผศ. ชุมพล วงศ์คำจันทร์

พิงค์นคร

ร่วมแสดงความคิดเห็น