(มึคลิป) ปภ.น่าน ลงพื้นที่แนะนำ นทท.เที่ยวให้ปลอดภัย

น่าน ปภ.น่าน ลงพื้นที่แนะนำนักท่องเที่ยวเมืองน่านเที่ยวให้ปลอดภัยช่วงปลายฝนต้นหนาว ถนนหมายเลข 3

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2565 ที่ห้องประชุมศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดน่าน สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน นายกฤชเพชร เพชระบูรณิน รองผู้ว่า ราชการจังหวัดน่าน , นายวรวิทย์ อินต๊ะใจ. หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน

จากรายงานอุบัติเหตุทางถนนช่วงวันหยุด 13- 16 ต.ค.ประจำวันที่ 15 ต.ค.รายงานวันที่ 16 ต.ค.เกิดอุบัติเหตุ 6 ครั้ง บาดเจ็บ 5 ราย ชาย 3 หญิง 2 ในพื้นที่ อ.บ่อเกลือ 1 ครั้ง เป็นหญิง ได้รับบาดเจ็บ อ.เชียงกลาง เสียชีวิต 1 ราย(ช)
นายวรวิทย์ อินต๊ะใจ. หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน กล่าวว่า จังหวัดน่านกำลังจะเข้าสู่ฤดูกาลท่อง บริเวณ ถนนหมายเลข 3 กม.ที่ 37 – 38 เป็นเส้นทางถนน 1081 ตำบลอวน อำเภอปัว – อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน จะมีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปเช็คอิน บริเวณนี้ เป็นจำนวนมาก

ทางจังหวัดน่าน นายวิบูรณ์ แววบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน มีความห่วงใยในเรื่องของความปลอดภัย ของนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในฤดูกาลท่องเที่ยวในปีนี้ โดยเฉพาะเส้นทาง อ.สันติสุข ไป อำเภอบ่อเกลือ จะผ่านถนนหมายเลข 3 จะมีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปเช็คอิน บริเวณนี้ เป็นจำนวนมาก ได้มอบหมายให้ แขวงทางหลวงน่านที่ 2 เข้ามาจัดระเบียบเรื่องการจราจรและความสะอาด ความปลอดภัย สิ่งแวดล้อมให้สวยงาม ให้นักท่องเที่ยวมีความสุขการถ่ายภาพในฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดน่าน ขอฝากนักท่องเที่ยวที่ขับรถมาเองควรตรวจสอบสภาพรถ สภาพผู้ขับรถ ให้มีความพร้อม การใช้รถใช้ถนนบนเส้นทางถนนที่มีความสูงชัน ต้องใช้ความระมัดระวัง

นายกฤชเพชร เพชระบูรณิน รองผู้ว่า ราชการจังหวัดน่าน กล่าวว่า ในช่วงนี้ กำลังเข้าสู่ช่วงฤดูการท่องเที่ยวเพื่อให้สอดคล้องกับการท่องเที่ยวจังหวัดน่าน เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ในช่วงนี้ยังเป็นช่วงปลายของฤดูฝนต้นหนาวของภาคเหนือ แต่ยังมีอิทธิพลของพายุฝนร่องความกดอากาศต่ำทำให้มีฝนตก ก็อยากจะฝากนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดน่าน ในเรื่องของแนว Adventure การเสี่ยงภัย อันตรายที่คาดไม่ถึง ก็ดี แนว Touring หรือ แนวผจญภัยต่าง ๆ กรุณาเชื่อคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ณ จุดที่ท่านไปเที่ยว ในเรื่องของการเฝ้าระวังของอันตราย เส้นทางใดที่ไม่ควรไป เส้นทางที่ควรหลบเลี่ยง ทางจังหวัดน่าน ก็มีความเป็นห่วงใยอีกด้วย จังหวัดน่านยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่าน น่านยังยืนยันเที่ยวได้ทุกฤดู แต่ในช่วงที่ยังมีฝนอยู่ ลุ่มน้ำในสาขา ยังมีมวลน้ำเยอะ ต้องใช้ความระมัดระวังความใส่ในการท่องเที่ยวเป็นพิเศษ เที่ยวให้ปลอดภัย

ร่วมแสดงความคิดเห็น