(มีคลิป) พลังศรัทธาล้นหลามลูกศิษย์ รอรับ ครูบาบุญชุ่ม

พระครูบาบุญชุ่มเดินทางมาถึงวัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว ลูกศิษย์รอรับล้นหลาม

วันที่ 7 ม.ค. 66 วันนี้เป็นวันที่พระครูบาบุญชุ่ม ได้เดินทางมาที่วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ซึ่งตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมาหลังจากที่ ศิษย์ยานุศิษย์ที่ทราบข่าวได้เดินทางมาพักข้างแรม โดยนำเต้นท์มากลางนอนรอ เพื่อจะช่วยงานต่างๆ ในวัด พร้อมรอเตรียมโรงทานไว้ให้ลูกศิษย์พระครูบาบุญชุ่มที่เดินทางมาจากต่างถิ่น เพื่อรอพบพระครูบุญชุ่ม ซึ่งวันนี้ช่วงเช้า มีพิธีสวดมนต์ ทำวัตรเช้า-ตานข้าว 4 ผืน และอัญเชิญพระอุปคุต จากท่าน้ำสามเหลี่ยมทองคำ ไปประดิษฐาน ณ หอพระอุปคุต ที่วัดพระธาตุดอยแก้ว และตานตุงชาววา โดยตั้งแต่เช้า มีลูกศิษย์ยานุศิษย์ทยอยเดินทางกันมาตั้งแต่เช้ามืด เพื่อมารอทำพิธีกรรมทางศาสนา

ในเวลาประมาณ 17.00 น. ทางพระครูบาบุญชุ่ม ได้เดินทางมาถึงที่วัดพระธาตุดอยดอยเวียงแก้ว พร้อมกับขึ้นนั่งบนหอธรรม พร้อมสวดมนต์วัดเย็น พร้อมด้วยศิษย์ยานุศิษย์ ที่มารอทำวัดเย็นอย่างล้นหลาม หลังจากเสร็จพิธีกรรมทางศาสนา ทางลูกศิษย์ที่นำพระมาให้พระครูบาบุญชุ่มอธิษฐานจิตบริเวณบนหอธรรม หลังจากเสร็จพิธี ก็นำพระมาแจกให้ทางลูกศิษย์ ที่นั่งรวมทำวัดเย็น พร้อมพระครูบาบุญชุ่ม

ซึ่งในวันพรุ่งนี้ก็จะมีพิธีกรรมต่างๆทางศาสนา ไปจนถึงวันที่ 9 ม.ค. 66 เวลา 05.00 น. ซึ่งจะมีพิธีทำวัตรเช้า – ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระสงฆ์ บริเวณบันไดนาค และในเวลา 09.09.น. จะเป็นพิธีสำคัญคือ พิธียกช่อฟ้า พระวิหารหลวงบุญชุ่มรัตนปุรีศรีธรรมราชา พร้อมกับสืบชะตาหลวงพระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร อรัญวาสีภิกขุ

ซึ่งหลังจากเสร็จพิธียกช่อฟ้า ยังไม่ทราบกำหนดการ ว่าพระครูบาบุญชุ่ม จะเดินทางกลับวัดเมืองพง ประเทศเมียนมา หรือไม่

ร่วมแสดงความคิดเห็น