(มีคลิป)5 หน่วยงานร่วม MOU ไม่เอายาเสพติดลั่น “เจอ จับ จบ” ทันที

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในหอประชุมของบ้านใหม่เจริญไพร ม.9 ต.ฝายกวาง อ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้มีการจัดกิจกรรมผ้าป่าระดมทุนจัดซื้อกล้องวงจรปิดติดตั้งภายในหมู่บ้านรวมทั้งการทำข้อตกลง MOU ในเรื่องของการร่วมมือขจัดปัญหายาเสพติดให้หมดไปจากพื้นที่ โดยการลงนามครั้งนี้ทางนายธวัช จรัสวรภัทร นายอำเภอเชียงคำ พ.ต.อ.เฉลิมชาติ ยาวิชัย ผกก.สภ.เชียงคำ เจ้าหน้าที่จาก รพ.สต.แวนโค้ง กำนัน ต.ฝายกวางและนายก ทต.ฝายกวาง ได้พร้อมใจกันลงนามเพื่อร่วมมือในการขัดปัญหายาเสพติดไปพร้อม ๆ กัน

นายธวัช กล่าวว่า ในพื้นที่ของหมู่บ้านแห่งนี้พบว่าส่วนหนึ่งในเมื่อก่อนมีการแพร่ระบาดของปัญหายาเสพติดอยู่บ่อยครั้ง แต่ด้วยหลังจากที่ทางจังหวัดได้มีโครงการอบรมและบำบัดผู้ติดยาเสพติดซึ่งเป็นเวลา 15 วันก็ทำให้ปัญหาดังกล่าวเริ่มที่จะทุเลาลงไปบ้าง ทั้งนี้ชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีโดยเฉพาะผู้นำชุมชนที่สอดส่องอยู่ทุกครั้งจนหลายเหตุการณ์เริ่มดีขึ้นเป็นลำดับ และในวันนี้ทางหมู่บ้านก็ได้มีการจัดตั้งผ้าป่าเพื่อระดมทุนจัดซื้อกล้องวงจรปิดเพื่อติดตั้งตามจุดต่าง ๆ ที่อาจะเป็นแหล่งมั่วสุมของผู้กระทำผิดด้านยาเสพติดรวมทั้งในเรื่องอื่น ๆ ที่จะตามมาอีกด้วย ซึ่งตนเองได้บอกกล่าวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยว่าหลังจากนี้ทุกฝ่ายจะร่วมมือกันอย่างชัดเจนหากเจอต้นตอหรือผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดจะทำการเข้าจับกุมทันทีซึ่งถือว่าเป็นภัยที่อาจก่อให้เกิดความไม่สงบสุขภายในหมู่บ้านด้วยเช่นกัน

ด้าน พ.ต.อ.เฉลิมชาติ กล่าวเสริมว่า ปัญหาเรื่องยาเสพติดนี้ถือเป็นเป็นปัญหาที่ยังคงแก้ไขไม่หมด เพียงแต่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจะช่วยกันทำให้หลายเหตุการณ์เริ่มที่จะเบาบางลงได้ ทั้งนี้ชาวบ้านทุกคนภายในหมู่บ้านจะต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตาพร้อมทั้งตกเตือนบุตรหลานไม่ให้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทั้งนี้จะต้องไม่ปล่อยให้ผู้นำชุมชนฟันฝ่าปัญหานี้อย่างเดียวดายทุกฝ่ายจะต้องร่วมมือขจัดร่วมกันเพื่อให้หมู่บ้านกลับมาเป็นปกติสุขอีกครั้งและตลอดไปด้วยเช่นกัน

ร่วมแสดงความคิดเห็น