หัวจะปวด ‼️ หมอเชียงใหม่เผยเคส คนไข้สายมู ไม่อยากผ่าตัด เพราะ “ราหูย้าย”

หัวจะปวด ‼️ หมอเชียงใหม่เผยเคส คนไข้สายมู ไม่อยากผ่าตัด เพราะ “ราหูย้าย” ทั้งที่มีนัดผ่าตัดใส่กะโหลก

กลายเป็นไวรัสบนโลกกออนไลน์ หลัง นพ.ประชา กัญญาประสิทธิ์ หมอผ่าตัดสมอง ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระบบประสาท โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม ออกมาโพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊ก เผยเคสคนไข้รายหนึ่ง เป็นผู้ป่วยเพศชายอายุ 55 ปี ซึ่งคนไข้รายนี้ล้มศีรษะฟาด มีเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมอง เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา แพทย์ได้ผ่าตัดเอาเลือดออก และเปิดกะโหลกไว้ เพราะสมองบวมมาก ทำให้ยังปิดกะโหลกไม่ได้ โดยคุณหมอได้นัดคนไข้ให้มาผ่าตัดใส่กะโหลก แต่คนไข้รายนี้ไม่อยากผ่าตัด เพราะราหูย้าย

โดยในคลิปคุณหมอได้เล่าว่า “ทำไมคนถึงชอบดูดวง ชอบดูเรื่องเงินงาน เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องความรัก เรื่องครอบครัว สุดท้ายดูเรื่องสุขภาพ ว่าเป็นโรคร้ายแล้วจะหายไหม จริงๆ ดูจากพฤติกรรมและการกระทำดีกว่า ว่าเรากระทำต่อสุขภาพแบบไหน ดูแลหรือปล่อยปะละเลย นี่คือเรื่องของกฎแห่งกรรม”

ทั้งนี้ในคลิป หมอประชา ได้พาดูดวงเรื่องสุขภาพ “ขอดูว่าวันนี้คุณกินอะไร ออกกำลังกายบ้างหรือไม่ คุมความดันโลหิต คุมเบาหวาน และคุมไขมัน ได้หรือไม่ ถ้าคุมไม่ได้ก็อาจพิการจากโรคหลอดเลือดสมองแตก-โรคหลอดเลือดสมองตัน หรืออาจเสียชีวิตฉับพลันจากเส้นเลือดหัวใจตีบ-กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด แทนที่จะไปดูดวงเรื่องสุขภาพ ไปตรวจเบาหวาน ตรวจความดันโลหิต ตรวจไขมัน จะดีกว่า ถ้าหมอดูบอกว่าดวงดีแล้วนอนตีพุงอยู่ที่บ้าน พุงหลาม หมอแนะนำให้เชื่อในเรื่องกฎแห่งกรรมดีกว่า ทำอย่างไรไว้กับสุขภาพก็จะเป็นอย่างนั้น ถ้าเอาใจใส่สุขภาพ ก็ไม่เป็นมะเร็ง ไม่เป็นหลอดเลือดหัวใจตีบ

โหราศาสตร์ก็มีประโยชน์ แต่อย่าลืมทำกรรมดีต่อสุขภาพ ถ้าทำกรรมชั่วต่อสุขภาพสุดท้ายจะเสียชีวิตก่อนวัยอันควร ด้วยโรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดสมอง หรือโรคหลอดเลือดหัวใจ สุดท้ายราหูย้าย ถ้าสุขภาพยังดีอยู่ ก็อย่าประมาท ดูแลสุขภาพกันด้วย ยิ่งทายว่าสุขภาพกำลังแย่ ยิ่งต้องเร่งแก้ไข ออกกำลังกาย คุมปัจจัยเสี่ยง ลดเหล้า ลดบุหรี่ อย่าให้อ้วน ป้องกันก่อนที่จะเป็นอัมพาต”

ร่วมแสดงความคิดเห็น