(มีคลิป)คนร้ายหลอกลูกนายกเทศมนตรี ยิงเข้าปาก 4 นัดสาหัส คนเจ็บจำได้ใครคือคนลั่นไก

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 23.30 น.ร.ต.อ.กิตติพัฒน์ ราชภัณฑ์ พงส.สภ.เวียวสา ได้รับแจ้งจากศูนย์นครน่าน 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ว่า คนถูกยิงด้วยอาวุธปืน ได้รับบาดเจ็บสาหัส เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนสายน่าน-เวียงสา ขาออกเมือง กม.ที่ 18-19 บริเวณตรงข้ามโรงเรียนบ้านน้ำปั้ว หมู่ที่ 4 ตำบลน้ำปั้ว อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน

ไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะบรรทุก ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียนน่าน เสียหลักแฉลบลงข้างทางด้านซ้ายขาออก ห่างจากถนนประมาณ 10 เมตร มุ่งหน้ามาทางเวียงสา และพบรอยเลือดหยดบนไหล่ทาง จำนวนหนึ่ง ตรวจสอบภายในรถยนต์กระบะคันดังกล่าวพบว่า กระจกรถทั้งสองด้านเลื่อนลงจนสุด ประตูด้านผู้โดยสารอยู่ในตำแหน่งล๊อคไว้ ภายในรถมีรอยเลือดสาดกระจายภายในห้องโดยสาร ที่ฝาท้ายรถมีรอยเลือดลักษณะสาดกระเซ็น ทราบว่าคนเจ็บถูก จนท.กู้ขีพกู้ภัย อบต.น้ำปั้ว ได้นำตัวส่งรักษาตัวที่ โรงพยาบาลเวียงสา ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายจักรพงศ์ หรือเมฆ อายุ 43 ปี ตำบลขึ่ง อำเภอเวียงสา จ.น่าน ซึ่งทางโรงพยาบาลเวียงสาได้นำส่งต่อ ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลน่าน เนื่องจากถูกยิงเข้าจุดสำคัญ และเสียเลือดมาก เพื่อให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

จึงรายงานให้ พ.ต.ท.สุเอ็ด  พิมทอง รอง ผกก.ป.ฯ รรท.ผกก.สภ.เวียงสา , พ.ต.ท.วีระ พุ่มพวง  สวปฯ.​ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดน่าน จนท.ตร.ชุด สภ.เวียงสา

ต่อมาได้เดินทางมาตรวจสอบผู้บาดเจ็บที่ รพ.เวียงสา จ.น่าน พบกับนายจรัญ ต่างใจ บิดาผู้บาดเจ็บ ได้ทราบข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 20.30 น. ผู้บาดเจ็บ ขับรถคันเกิดเหตุออกจากบ้าน แจ้งว่ามีเพื่อนชื่อ นายน้อย (นามสมมุติ) ได้ขอความช่วยเหลือว่า รถน้ำมันหมดที่บ้านน้ำปั้ว ต่อมาเวลาประมาณ 23.00 น.ผู้บาดเจ็บโทรมาแจ้งว่า ถูกคนร้ายยิงได้รับบาดเจ็บที่บ้านน้ำปั้ว พร้อมทั้งได้ตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของผู้บาดเจ็บ เพื่อหาข้อมูลการติดต่อ

จากการตรวจสอบโทรศัพท์ เครื่องที่ 2 พบข้อมูลการสนทนาทางเฟสบุ๊ค ผ่านแอปพิเคชั่นแมสเซนเจอร์ ระหว่างผู้บาดเจ็บกับแอปพิเคชั่นแมสเซนเจอร์โดยมีการติดต่อชื้อขายยาเสพติดและมีรูปภาพยาไอช์ จากนั้นเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ผู้เสียหายได้นัดพบกันจนกระทั้งเวลา 21.00 น. 22.24 น. มีใจความว่า “เอ้ยเมื่อไหร่จะมา ผมรอนานแล้ว พรุ่งนี้มีงาน” และมีการโทรทางวีดีโอคอล เวลา 22.47 น. จากข้อมูลการสนทนาดังกล่าว เป็นการสนทนาก่อนเกิดเหตุประกอบกับก่อนที่ผู้บาดเจ็บออกจากบ้าน ได้บอกกับญาติว่า จะออกไปซื้อน้ำมันให้เพื่อนที่บ้านน้ำปั้ว จึงมีเหตุอันน่าเชื่อว่า ผู้ใช้แอปพิเคชั่นแมสเซนเจอร์ จะเป็นเพื่อนคนที่ผู้บาดเจ็บอ้างว่า ซื้อน้ำมันไปให้ และมีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นกับเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น

ต่อมา วันนี้ 8 พฤศจิกายน เวลา 07.00 น.ได้รับการประสานจากนายจรัญ บิดาผู้บาดเจ็บแจ้งว่า ผู้บาดเจ็บพูดไม่ได้แต่พยายามเขียนชื่อผู้ก่อเหตุลงในกระดาษ A4 จำนวน 2 แผ่น โดยระบุว่าคนก่อเหตุยิงตนเองชื่อ “ นายน้อย (นามสมมุติ) ติดคุก ท่าวังผา” “เป็นกระเทย” และหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบรายชื่อที่มีการบันทึกในโทรศัพท์ของผู้เสียหาย โดยผู้เสียหายระบุว่า เอ้ยนายน้อย (นามสมมุติ) ท่าวังผา และเจ้าหน้าที่สืบสวนได้นำเอาเบอร์โทรดังกล่าวให้ผู้เสียหายดู ผู้เสียหายยืนยันว่าคนที่ยิงเป็นคนที่ชื่อนายน้อย (นามสมมุติ) ตามที่ผู้เสียหายได้บันทึกชื่อไว้ในรายการโทรศัพท์จริงและจากการสืบสวน หมายเลขถูกลงทะเบียนในชื่อ นายน้อย (นามสมมุติ) มีภูมิลำเนาอยู่หมู่ที่ 8 ตำบลตาลชุม อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนได้ให้ผู้เสียหายดูภาพถ่ายทางทะเบียนราษฎร์ นายน้อย (นามสมมุติ) โดยมีนายจรัญ บิดาของผู้เสียหายเป็นพยาน ซึ่งผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บบริเวณปากและลำคอ ไม่สามารถสื่อสารเป็นคำพูดได้ แต่ได้พยักหน้าและยกมือเป็นการตอบรับในขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และนายจรัญ ต่างใจ ช่วยสอบถาม โดยยืนยันว่าเป็นคนที่ใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงตัวเองในวันเกิดเหตุจริง โดยเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า จากประวัติอาชญากรรมทั้ง 2 เคยถูกดำเนินคดีในคดียาเสพติดต่างพื้นที่กัน และถูกส่งเข้าเรือนในปี 2557 และมีความสนิทสนมกัน หลังพ้นโทษออกมา คาดว่าทั้งคู่ได้ติดต่อซื้อขายยาเสพติดกัน คาดว่าขัดผลประโยชน์กัน นายน้อย (นามสมมุติ) จึงใช้อาวุธปืนยิง นายจักรพงศ์ หรือเมฆ ไป 4 นัด กระสุนเข้าที่บริเวณคางและแก้มและลำคอ คาดว่าไม่ไกลจากจุดที่พบรถตกข้างทาง นายจักรพงศ์ หรือเมฆ จึงขับรถหนีคาดว่าเสียเลือดมากทำให้อ่อนแรงจนรถตกข้างทาง ก่อนจะโทรบอกให้พ่อทราบว่าถูกยิง

เบื้องต้นอาการสาหัสถูกส่งเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลน่าน ปัจจุบันทางแพทย์และพยาบาลกำลังเร่งให้การช่วยเหลือผ่าหัวกระสุน

ด้านความคืบหน้าของคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเวียงสา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ระดมกำลังติดตามผู้ก่อเหตุ คาดว่าหนีไปกบดาลอยู่ คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้

ด้าน นายจรัญ เป็นนายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลขึ่ง บิดาของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ตอนออกจากบ้านไปในเวลาประมาณ 21.00 น.ลูกชายได้บอกกับตนว่า ซื้อน้ำมันไปเติมให้เขาหน่อย เพื่อนรถน้ำมันหมด โดยออกจากบ้านไปคนเดียว จากนั้นเวลาประมาณ 22.00 น. ไม่รู้ว่าใครโทรมาบอกว่ารถพี่เมฆ ตกข้างถนน ตอนแรกนึกว่าเป็นอุบัติเหตุ เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าถูกยิง จึงไปเฝ้าดูลูกชายที่ รพ.เวียงสา ส่วนผู้ต้องสงสัยพ่อเองไม่เคยรู้จักเลย และลูกชายก็ไม่เคยบอกว่ามีปัญหาอะไรกับใคร ส่วนตัวไม่ทราบเลยว่ามูลเหตุเกิดจากเรื่องอะไร และการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุ อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาลงโทษตามกฎหมาย ต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น