สส.แพร่เขต2 ลุยต่อเนื่องเร่งแก้ปัญหาราคาข้าวและข้าวโพดตกต่ำ

หารือเร่งด่วนกับรองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์สส.แพร่เขต2 ลุยต่อเนื่องเร่งแก้ปัญหาราคาข้าวและข้าวโพดตกต่ำเข้าพบและหารือเร่งด่วนกับรองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์

เมื่อบ่ายวันที่ 15 พฤศจืกายน 256666 เวลา 15.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล “หมออุ๋ย”นพ.นิยม วิวรรธนดิฐกุล สส.แพร่ เขต 2 พร้อมด้วยคณะนายกีรติ รัชโน ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ,อธิบดีและรองอธิบดีกรมการค้าภายในได้เข้าพบ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เพื่อร่วมหารือในการหาแนวทางเพื่อแก้ปัญหา ข้าวและข้าวโพดราคาตกต่ำ โดยมีทิศทางที่ดี และจะรีบดำเนินการโดยเร็ว เพื่อให้เกิดประโยชน์กับพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกทั้งประเทศ

นพ.นิยม วิวรรธนดิฐกุล สส.แพร่ เขต 2 กล่าวว่า หลังจากที่ตนเองรับทราบปัญหาจากพี่น้องกลุ่มเกษตรกรชาวอำเภอสอง เมื่อวันที่13พฤศจิกายน 2566ที่ผ่านมา ตนเองในฐานะที่เป็นสส.ในเขตพื้นที่จึงรีบประสานไปยังรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องและวัน

สส.แพร่ เขต 2กล่าวอีกว่าต่อมาวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 เวลา 11.300 น. จึงได้เข้าพบ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้รายงานปัญหาราคาข้าวและข้าวโพดตกต่ำที่เป็นปัญหาของกลุ่มเกษตรกรทั่วประเทศ จึงนำมาถึงการหารือกับคณะรัฐมนตรี ในวันนี้ เพื่อหาทางออกช่วยเหลือกลุ่มเกษตรกรเพือบรรเทาความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วนต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น