สุดระทึก! นักเรียนตกใจ รถ 10 ล้อ เลยเสียหลักแฉลบล้ม ก่อนจะมีรถตามมาเฉี่ยว

สุดระทึก! นักเรียน ม.ปลาย โรงเรียนดัง ขี่จักรยานยนต์ไปโรง เรียน สะดุ้งรถสิบล้อที่กำลังหักเลี้ยวขึ้นถนน จึงเสียหลักแฉลบล้มเอง ก่อนจะมีรถตามมาเฉี่ยวชน ทับทั้งรถทั้งคนกระเด็น รอดตายหวุดหวิด

เมื่อเวลา 07.40 น.วันที่ 21 พ.ย. 66 ศูนย์รับเจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ เฉี่ยวชนกับรถบรรทุกพ่วง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองลำปาง ก่อนถึงสามแยกบ้านฟ่อน ม.2 ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง ประมาณ 100 เมตร หลังรับแจ้งได้ประสาน ร้อยเวร สภ.เขลางค์นคร เจ้าหน้าที่กู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง รุดไปยังที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นพบรถบรรทุกพ่วง 1 คัน จอดอยู่กลางถนน ใกล้ล้อหลังพบเศษชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์กระจายไปทั่ว ห่างไประมาณ 20 เมตร พบรถจักรยานยนต์ สีส้ม สภาพพังยับเยินตกลงไปร่องน้ำกลางถนน โดยมีผู้บาดเจ็บนั่งอยู่ข้าง ๆ ร่องกลางถนน เป็นนักเรียนชาย ม.ปลายโรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.เมืองลำปาง สภาพเสื้อกันหนาวขาดรุ่งริ่ง มีแผลถลอกที่แขนขวา และไหล่ขวา หัวเข่าขวา รู้สึกตัวดี

นักเรียนผู้บาดเจ็บ ได้เล่าว่า ตนเองขับขี่จักรยานยนต์จะไปโรงเรียน พอมาถึงที่เกิดเหตุ เจอรถบรรทุกสิบล้อที่จอดอยู่ข้างถนน กำลังจะหักเลี้ยวขึ้นถนนสายหลักอย่างกระชั้นชิด ตนเองตกใจจึงหักหลบทำให้รถแฉลบล้มเอง จากนั้นได้มีรถที่ขับตามมาด้านหลังเฉี่ยวชน และทับรถ จนทั้งตนและรถกระเด็นไปร่องกลางถนน ซึ่งไม่ทราบว่าโดนรถอะไรชน ก่อนที่จะมีพลเมืองดี และสองสามีภรรยาที่ขับรถพ่วงมาช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เนื่องจากว่าเป็นชั่วโมงเร่งด่วนทำให้รถติดยาว

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาล ก่อนจะนำตัวส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลเกาะคา ตามความประสงค์ของผู้บาดเจ็บและผู้ปกครองที่เดินทางมาที่เกิดเหตุ ต่อมา ร้อยเวร สภ.เขลางค์นคร ได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น

ด้านคนขับรถพ่วงที่จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ ให้การว่า ตนเองขับรถมาตามเส้นทางปกติ จะไปส่งสินค้าที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อมาใกล้ที่เกิดเหตุ โดยมีรถเทรลเลอร์บรรทุกน้ำมันขับตีคู่กันมา จู่ๆรถจักรยานยนต์แฉลบล้มเอง ตนจึงเบรกซึ่งไม่ทราบว่ารถคันไหนที่ชนน้อง เคราะห์ดีที่ไม่เกิดเหตุรุนแรงมากกว่านี้ ตนเองจึงจอดรถเพื่อขวางการจราจรและแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่และญาติจะได้ติดตามขอดูภาพวงจรปิดร้านค้าใกล้เคียงเพื่อดำเนินการต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น