ถึงกับผงะ!! เปิดห้องพักหนุ่มใหญ่ สะสมสารพัด “ขยะ” กองโต

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 24 พ.ย.2566 ได้มีผู้พักอาศัยที่หอพักแห่งหนึ่ง ย่านถนนมหิดล ต.หนองหอย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้โพสต์คลิปและรูปภาพขยะหอพักห้องหมายเลข 307 ที่ปล่อยห้องมีแต่ขยะและมีน้ำไหลออกจากห้องเข้าห้องพักคนอื่น ทำให้ผู้เช่าห้องรายอื่นเดือดร้อน และเมื่อส่องทางหน้าต่างห้อง พบมีแต่ขยะเต็มห้องไปหมด จึงได้นำมาโพสต์และแจ้งให้กับทางแม่บ้านหอพัก และเจ้าของหอพักทราบ

ต่อมาทางผู้ดูแลได้มาเปิดห้องดังกล่าว ถึงกับผงะเมื่อพบกับขยะเต็มห้อง เละเทะ ท่อน้ำประปาบริเวณก๊อกน้ำในห้องก็หักน้ำไหลตลอด

ทาง น.ส.จูน ผู้ดูแลหอพัก ซึ่งได้พาชมห้องพักเลข 307 ชั้น 3 และได้เปิดเผยว่า ห้องพักนี้ผู้เช่าเป็นชายอายุประมาณ 40 ปี เขาบอกว่าเขาทำงานไปรษณีย์ เป็นลูกจ้างอะไรทำนองนั้น เขาได้มาขอเช่าที่ห้องนี้มาประมาณ 4-5 ปีแล้ว และต่อมาเขาก็ไม่ได้มาหอพักแห่งนี้อีกเลยมาร่วม 1 ปี แต่เขาก็จ่ายค่าเช่าตลอด เดือนละ 1,700 บาท ค่าไฟฟ้า 200 บาท บางครั้งก็เสียค่าปรับจ่ายช้า แต่เขาก็จ่ายมาโดยตลอด

ทางตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร ต่อมาวันนี้ช่วงประมาณตี 4-5 ได้มีน้ำไหลออกจากห้อง 307 ไหลลงไปด้านล่างและไหลออกห้อง ไปเข้าห้องคนอื่นที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ทำให้ห้องตรงข้ามเดือนร้อน จึงได้ไปส่องดูก็พบว่าห้องเต็มไปด้วยขยะและน้ำไหลจากห้องน้ำออกมาจำนวนมาก ทางตนจึงได้ให้ช่างมาตัดกุญแจห้องและใช้กุญแจสำรองไขเข้าไปดู ก็พบขยะจำนวนมาก และที่ห้องน้ำก็พบว่าก๊อกน้ำหัก และผู้เ้ช่าได้เอาผ้าอุดไว้ คิดว่าอุดไว้นานแล้ว กระทั้งผ้าที่อุดหลุดน้ำจึงได้ไหลไม่หยุดดังกล่าว จึงได้แจ้งให้กับเจ้าของหอพักทราบ

ต่อมาคุณยายเจ้าของหอพัก ได้ติดต่อไปยังผู้เช่าดังกล่าว ก็ได้รับคำตอบว่าจะขอชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดแต่ขอเป็นสิ้นเดือน จะเดินทางมาดำเนินการให้ โดยคุณยายเจ้าของหอพักได้บอกว่า เขาก็มาเช่าตามปกติและจ่ายค่าเช่าสม่ำเสมอ บางครั้งก็จ่ายค่าปรับเกินเวลาเช่าด้วย นึกไม่ถึงเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ห้องเช่าเละเทะมากแสดงว่าสะสมมาเป็นเวลานาน กระทั่งเขาได้ออกจากห้องพักไปไม่กลับมาเลย และล็อคห้องไว้อย่างดีเป็นเวลาร่วมปี และก็มาเกิดเหตุน้ำรั่วไหลออกมาความเลยแตก ก็ไม่ทราบจุดประสงค์ว่าทำไมถึงปล่อยให้ห้องเละเทะอย่างนี้มานาน ซึ่งตัวผู้เช่าเขาอยู่คนเดียว

อย่างไรก็ตาม เมื่อเขารับปากว่าจะมาเคลียร์ให้สิ้นเดือน ทางเราก็จะรักษาห้องนี้ไว้ในสภาพเดิมก่อน จนกว่าเขาจะมา และก็จะดำเนินการทำความสะอาดต่อไป โดยจะปิดห้องไว้เพื่อไม่ให้กลิ่นขยะโชยออกมารบกวนผู้เช่าท่านอื่น

ร่วมแสดงความคิดเห็น