สาวผวา! เจอหนุ่มต่างชาติเพี้ยน ถอดเสื้อเอะอะโวยวายทำลายข้าวของ

สาวผวา! เจอหนุ่มต่างชาติเพี้ยนกลางสี่แยกไฟแดงประตูปั๊มน้ำมัน ปตท.มช. ถอดเสื้อเอะอะโวยวายทำลายข้าวของ พบพฤติกรรมคล้ายคนเมายา แจ้ง จนท.ตำรวจ ตกช่วงค่ำมีคนแจ้งเบาะแสคนเดียวกันก่อเหตุซ้ำ

ภาพคลิปวิดิโอเหตุการณ์ที่พลเมืองดีที่ใช้รถใช้ถนนบริเวณสี่แยกไฟแดงปั๊มน้ำมัน ปตท.มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ขณะที่ชายคนหนึ่งมีลักษณะอาการคล้ายคนเมา อยู่ในสภาพถอดเสื้อเดินไปมาอยู่บริเวณทางเดินกลางสี่แยกไฟแดง พูดพึมพำ เอะอะโวยวายอยู่คนเดียว อีกทั้งพยายามปีนขึ้นไปบนราวสะพาน และทำลายทรัพย์สินด้วยการปีนขึ้นไปใช้เท้าเหยียบตัวสะท้อนสัญญาณไฟที่ติดตั้งอยู่บริเวณด้านบนราวสะพาน แถมยังพยายามดึงธงที่ติดอยู่ตามราวสะพาน ท่ามกลางสายตาประชาชนที่ขับรถผ่านสัญจรไปมา และที่จอดติดสัญญาณไฟจราจรในช่วงกลางวันแสก ๆ สร้างความหวาดผวาและวิตกกังวลให้กับประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง เพราะเกรงว่าชายคนดังกล่าวจะคลุ้มคลั่งแล้วเกิดทำร้ายร่างกายประชาชนในบริเวณดังกล่าว

ขณะที่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงสายเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 2 ก.พ.67 โดยมีประชาชนหลายรายสามารถบันทึกเหตุการณ์และพฤติกรรมของชายคนนี้ไว้ได้ และพลเมืองดีรายหนึ่งที่บันทึกเหตุการณ์ได้นำคลิปวิดีโอมาแจ้งกับทางผู้สื่อข่าวเพราะเกรงว่าชายคนนี้อาจจะไปก่อเหตุทำอันตรายกับประชาชน หรือผู้ใช้รถใช้ถนน และเป็นการเตือนภัยให้ระมัดระวังอีกทางหนึ่งด้วย

โดยทาง น.ส.เอ (นามสมมุติ) เจ้าของคลิปวิดีโอเหตุการณ์ เล่าว่า ในช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. ตนได้ขับรถจอดติดไฟแดงอยู่ที่บริเวณทางแยกดังกล่าว โดยในตอนแรกเห็นชายคนนี้เดินไปมาอยู่บริเวณกลางสะพาน แต่ไม่นานตนก็ได้ยินเสียงเอะอะโวยวาย และเสียงทำลายข้าวของ พอสังเกตดี ๆ ก็พบว่าชายคนดังกล่าว มีลักษณะอาการที่ไม่ปกติ ถอดเสื้อและพยายามยกขาเพื่อที่จะปีนขึ้นไปบนสะพาน ตนเห็นดังนั้นจึงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกเหตุการณ์นานกว่า 1 นาที จนกระทั่งขับรถออกจากที่เกิดเหตุ โดยขณะที่ชายคนดังกล่าวยังเอะอะโวยวายและทำลายทรัพย์สินบริเวณสี่แยกไฟแดง และตนได้ตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจใฟ้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้หลังเกิดเหตุ ตนได้ไปเห็นชาวต่างชาติคนหนึ่งโพสต์คลิปเหตุการณ์เดียวกันที่เกิดขึ้นกับตน โดยคลิปที่เห็นเป็นชายคนเดียวกันนี้ยืนอยู่บนราวสะพาน และใช้เท้าเหยียบย่ำทำลายทรัพย์สิน ซึ่งเป็นแผ่นสะท้อนแสงสีส้มที่ติดบนราวสะพานจนงอพับเสียหาย โดยในตอนนั้นยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือใครกล้าเข้าไปห้ามปรามชายคนดังกล่าว

ขณะที่ทางพลเมืองดีอีกรายแจ้งว่า พบเห็นชายคนดังกล่าวพักอาศัยอยู่ที่ห้องพักแห่งเดียวกัน ระบุว่า ชายคนนี้มีพฤติกรรมก้าวร้าว และมีอาการคล้ายคนเมายาแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง โดยก่อนหน้านี้เคยถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปแล้วแต่ก็ถูกปล่อยตัวออกมา และกลับมาทำพฤติกรรมในลักษณะเดิม ๆ เช่นเดียวกับในวันนี้ที่ปรากฎบริเวณสี่แยกไฟแดง โดยพฤติกรรมของชายคนนี้ไม่น่าจะเป็นพฤติกรรมของคนเมาสุรา แต่เหมือนคนเสพยาเสพติดและมีอาการทางจิตเสียมากกว่า ซึ่งตนและผู้พบเห็นเหตุการณ์ก็เกรงว่าชายคนนี้อาจจะไปก่อเหตุทำร้ายคนอื่นได้

นางสาวเอ (นามสมมุติ) บอกอีกว่า อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ในเวลาต่อมา มีพลเมืองดีแจ้งว่าชายคนดังกล่าวได้ถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ควบคุมตัวไปหลังจากก่อเหตุที่บริเวณสี่แยกไฟแดง แต่ช่วงค่ำวันนี้มีทางพลเมืองดีแจ้งว่า ชายคนดังกล่าวได้กลับมาที่ห้องพักแล้วแสดงพฤติกรรมแบบเดิม อีกทั้งหาเรื่องคนอื่นไปทั่ว และยังไม่มีใครกล้าเข้าไปยุ่งเพราะเกรงว่าอาจจะถูกทำร้ายได้ ตนจึงอยากฝากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้ช่วยตรวจสอบและดูแลความปลอดภัยอีกทางด้วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น