ผู้สูงวัยบ้านเหมืองหม้อผวา!! ถูกหลอกขายรางวัลที่ 1 สูญเงิน 20,000 บาท

เหตุหลอกขายสลากรางวัลที่ 1 ให้แม่เฒ่าบ้านเหมืองหม้อรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ก.พ.67 เวลา 09.34 น. ขณะที่ พ.ต.ท.ปกิต ผัดขัน สว.สอบสวน สภ.เมืองแพร่ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำวัน ได้มีนางประภา (สงวนนามสกุล) อายุ 76 ปี ชาวบ้าน หมู่ 8 ต.เหมืองหม้อ อ.เมืองแพร่ ได้มาพบพร้อมแจ้งว่า เมื่อวันที่ 8 ก.พ.67 เวลาประมาณ 11.00 น. ได้มีคนร้ายจำนวน 3 คน ชายคนที่ 1 เป็นหัวหน้า ผิวดำ เตี้ย อายุประมาณ 50 ปีเศษ ทรงผมรองทรงยาว ชายคนที่ 2 ใบหน้าใหญ่ ทรงผมรองทรง สูงขาว อายุประมาณ 50 ปี เศษ ๆ คนที่ 3 เป็นผู้หญิงผิวดำแดง สวมหมวก อายุประมาณ 20 ปีเศษ ได้เข้ามาตีสนิทแสดงเป็นพม่ามาขายสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 ผู้กล่าวหาหลงเชื่อถูกหลอกเงินไปจำนวน 20,000 บาท จึงมาร้องทุกข์ดำเนินคดีกับคนร้ายดังกล่าวให้ถึงที่สุด เหตุเกิดที่บริเวณบ้าน ม.8 ต.เหมืองหม้อ อ.เมืองแพร่ จ.แพร่

พ.ต.ท.ปกิต ผัดขัน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองแพร่ ได้รับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว และได้มอบเรื่องให้ชุดสืบสวนสภ.เมืองแพร่ แกะรอยเพื่อจะรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

หลังข่าวนี้กระจายออกไปทางผู้นำหมู่บ้านในเขต ต.เหมืองหม้อ ได้แจ้งให้ลูกบ้านทราบโดยเฉพาะคนชราที่มีฐานะเงินทอง ไม่ควรปล่อยให้คนชราอยู่บ้านตามลำพัง จะตกเป็นเหยื่อของแก๊งต้มตุ๋นหรือมิจฉาชีพอาจจะทำร้ายเอาทรัพย์ได้

ร่วมแสดงความคิดเห็น