เช็กอิน 8 วัดดังสายมู เชียงใหม่ กับ ENNXO ไปมูทั้งทีต้องปังชัวร์

ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ‘วันวาเลนไทน์’ ในเดือนกุมภาพันธ์แบบนี้ หากได้เดินทางไปยังสถานที่ที่แสนอบอุ่นและโรแมนติกสักแห่งหนึ่ง คงจะทำให้การพักผ่อนนั้นพิเศษและน่าหลงใหลไม่ใช่น้อย แต่ถ้าได้ไปเที่ยวพักผ่อนเมืองที่ครบจบในที่เดียวมันจะดีมากแค่ไหน เมืองที่รวมไว้ทั้งความสวยงาม ศิลปวัฒนธรรม อาหารพื้นถิ่นที่อร่อยโดนใจ แถมยังได้ไหว้พระอัพแต้มบุญด้วย นั่นคงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยนอกจากเมืองยอดฮิตตลอดกาลอย่าง “เมืองเชียงใหม่” ที่ได้ครองอันดับ 3 เมืองที่อากาศอบอุ่นและประหยัดจากทั่วโลกในช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมา (จัดอันดับโดย GoBankingRates) นั่นจึงทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวของเชียงใหม่คึกคักและลื่นไหลมากยิ่งขึ้น

โดยหนึ่งในธุรกิจท่องเที่ยวของเมืองเชียงใหม่ที่มาแรง และมีทีท่าจะขยายตัวขึ้นเรื่อยๆ คือ การท่องเที่ยวสายมูเตลู ซึ่งในวันนี้เอ็นโซ่จะพาทุกคนไปตะลุยแดนสายมูที่เมืองเชียงใหม่กัน

8 วัดดังสายมู ทัวร์เชียงใหม่ให้สนุกมากขึ้นกับ ENNXO
รวม 8 วัดดังเชียงใหม่ ฉบับสายมูเตลูที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศ ใครที่มีโอกาสได้เดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ก็ต้องไม่พลาดเติมพลังบุญไหว้ขอพรกับวัดดังเหล่านี้ แต่หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวสายมูมือใหม่ ไม่ชำนาญเส้นทางเดินทาง หรือไม่มีรถยนต์ส่วนตัว สามารถซื้อแพ็คเกจทัวร์เชียงใหม่ออนไลน์ได้ง่ายๆ กับ ENNXO (เอ็นโซ่) แพลตฟอร์มซื้อขายแพ็คเกจทัวร์ออนไลน์ คุณก็สามารถไปทัวร์มูเตลูที่เชียงใหม่ได้อย่างสะดวกสบาย

โดย ENNXO ขอพาทุกคนเดินทางไปสำรวจ 8 วัดดังมูปังๆ บรรยากาศอบอุ่น ที่ไปแล้วได้ทั้งแต้มบุญ และได้ชมวิวทิวทัศน์สุดโรแมนติกไปพร้อมกัน วัดไหนจะยืนหนึ่งเป็นท็อปในเรื่องเสริมดวง แล้วสามารถมูด้านไหนได้บ้าง ไปดูพร้อมกันได้เลย

 1. วัดอุปคุต เชียงใหม่
  วัดอุปคุต วัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บริเวณตลาดวโรรส เป็นวัดสวยในเชียงใหม่ที่มีดีมากกว่าสถาปัตยกรรมแบบพม่า ที่วัดแห่งนี้มีพระอุปคุต เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่โด่งดังในเรื่องขอพรโชคลาภ การเงินโดยเฉพาะ ทั้งยังรวมไปถึงเสริมดวงด้านหน้าที่การงานให้เจริญรุ่งเรือง
 2. วัดดอนจั่น
  วัดดอนจั่น อีกหนึ่งวัดดังที่ตั้งอยู่บริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ วัดดอนจั่นแห่งนี้เป็นที่เล่าลืออย่างมากในเรื่องพิธีสืบดวงชะตา แก้เคราะห์กรรม และอาบน้ำมนต์ล้างอาถรรพ์ ที่สำคัญใครที่ไปแล้วควรสักการะเสด็จพ่อ ร.5 กับพระพิฆเนศ เสริมความมงคลในทุกด้าน
 3. วัดป่าแดด
  วัดป่าแดด วัดดังสายมูที่บรรดาเซเลบดาราพากันไปมูบูชาองค์พระพิฆเนศ พร้อมทำพิธีเจิมหน้าผาก และพิธีอารตีไฟจากพราหมณ์ ซึ่งโดดเด่นในเรื่องขอพรประสบความสำเร็จ ความก้าวหน้าของการงาน ความมีชื่อเสียงโด่งดัง
 4. วัดพระธาตุดอยคำ
  วัดพระธาตุดอยคำ วัดอายุเก่าแก่ที่ใครไปเที่ยวเชียงใหม่ก็ต้องเดินทางไปสักการะหลวงพ่อทันใจ นิยมขอพรเรื่องหน้าที่การงาน โชคลาภเงินทอง รวมทั้งขอพรให้ธุรกิจค้าขายปังๆ ด้วยพวงมาลัยดอกมะลิ เรียกว่าขอได้ทันตาทันใจจริงๆ แต่ความพิเศษที่ไม่พูดไม่ได้ของวัดพระธาตุดอยคำ คือ วิวพาโนรามาที่งดงาม
 5. วัดโลกโมฬี
  วัดโลกโมฬี วัดดังของชาวคนโสดที่นิยมไปขอพรความรักกับพระนางจิรประภามหาเทวี ทั้งยังสามารถขอในด้านการงาน และการเงินได้เช่นกัน ที่สำคัญวัดโลกโมฬีนี้เป็นอีกวัดสวยที่มีสถาปัตยกรรมแบบล้านนาที่สวยงาม
 6. วัดป่าผาลาด
  วัดป่าผาลาด ตั้งอยู่ระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ เป็นวัดสวยที่โอบล้อมไว้ด้วยธรรมชาติ นิยมไปขอพรด้านหน้าที่การงานเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง เหมาะกับคนที่กำลังมีชีวิตติดขัดแนะนำให้ไปไหว้ขอพร หรือปฏิบัติ ธรรมที่วัดป่าผาลาด
 7. วัดศรีสุพรรณ
  วัดศรีสุพรรณ วัดเก่าที่ตั้งอยู่ย่านถนนวัวลาย ท่ามกลางหมู่บ้านชื่อดังด้านเครื่องเงิน โดยวัดศรีสุพรรณนี้มีอุโบสถเงินที่โดดเด่นและโด่งดัง ทั้งยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานมากมาย ทั้งพระเจ้าเจ็ดตื้อ, ท้าวเวสสุวรรณ, พระบรมธาตุวัดศรีสุพรรณ
 8. วัดศรีดอนมูล
  วัดศรีดอนมูล วัดดังที่สายมูห้ามพลาด โดดเด่นในด้านเมตตามหานิยม ความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต และที่สำคัญที่วัดยังขึ้นชื่อในเรื่องลงนะหน้าทองเสริมความมงคล

ทั้งหมดนี้เป็น 8 วัดดังเชียงใหม่ที่ต้องห้ามพลาดไปมูเตลู โดยการเดินทางท่องเที่ยวของคุณจะสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ด้วยการซื้อขายแพจเกจทัวร์ออนไลน์ ที่ ENNXO ไม่ว่าจะเป็นแพคเกจทัวร์ท่องเที่ยวในประเทศ หรือต่างประเทศ เรื่องเที่ยวก็จะเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ ด้วยระบบการใช้งานที่ดำเนินการได้แบบไม่ยุ่งยาก และยังลงประกาศสินค้าหรือแพ็กเกจทัวร์ได้ฟรี บนเว็บไซต์ ENNXO.COM และแอปพลิเคชันเอ็นโซ่

ร่วมแสดงความคิดเห็น