(มีคลิป)สลด! หนุ่มน้อยใจพ่อที่ข่มขืนลูกเลี้ยงทำให้อับอาย หนีขึ้นดอยยิงตัวตาย

หนุ่มน้อยใจบิดาที่ข่มขืนลูกเลี้ยงติดเมียใหม่ ทำให้อับอายขายหน้า หนีเข้าป่าฆ่าตัวเองตายนานนับเดือน ล่าสุดตำรวจ สภ.หมอกจำแป่ ปีนขึ้นเขาไปตั้งเสาสัญญานวิทยุได้กลิ่นศพ เลยพบว่ามาฆ่าตัวตายบนยอดเขาดังกล่าว

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13.00 น. ร.ต.อ.หญิงปิยะพรรณ เพียรสะอาด พงส.สภ.หมอกจำแป่ ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้ง พบศพชายตกจากหน้าผาติดอยู่ซอกหินบริเวณเขตป่าพื้นที่บ้านห้วยมะเขือส้ม ต.หมอกจำแป่ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ห่างจากแหล่งท่องเที่ยวปางอุ๋งประมาณ 1 กิโลเมตรหลังรับแจ้งจึงเดินทางไปชันสูตรพลิกศพร่วมกับ พ.ต.ท.สุรจิตต์ เหล่าจำรูญ สารวัตร สภ.หมอกจำแป่ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.ศรีสังวาลย์ จ.แม่ฮ่องสอน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิบรรเทาสาธารณภัยแม่ฮ่องสอน

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่บนเทือกเขาสูง เจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าจากจุดจอดรถบริเวณบ่อขยะของหมู่บ้านห้วยมะเขือส้ม ขึ้นไปบนยอดดอยระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร เมื่อไปถึงบริเวณโขดหินชั้นสูงสุดที่เป็นหน้าผาเจ้าหน้าที่พบมีขวดเหล้า ขวดน้ำอัดลม ย่ามสะพายแบบไทยใหญ่ ปืนแก๊ปสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ลำกล้องชิ้นส่วนปืน และลูกแก็ปตกกระจายในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ตรวจสอบตามกลิ่นเน่าเหม็นบริเวณหน้าผาที่เป็นซอกหิน ลึกจากยอดดอยลงมาประมาณ 10 เมตร พบศพเน่าเปื่อยเหลือแต่โครงกระดูก ตรวจสอบเป็นเพศชาย ไม่สามารถระบุตัวตนและสาเหตุการตายได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงกู้ศพลงมาจากหน้าผาเพื่อทำการชันสูตร ค้นในกระเป๋ากางเกงของผู้ตายพบบัตรประจำตัวประชาชนระบุชื่อ นายมานิตย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี เป็นราษฎรบ้านห้วยมะเขือส้ม ที่หายตัวจากหมู่บ้านไปนานนับเดือน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายนายมานิตย์ ระยะหลังออกจากหมู่บ้านห้วยมะเขือส้มไปอาศัยอยู่กับผู้เป็นพ่อ ไปมีภรรยาใหม่ที่หมู่บ้านอีกแห่งที่อยู่ไม่ใกลกันมากนัก และก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 23 ม.ค.67 ที่ผ่านมา พ่อของนายมานิตย์ได้ก่อเหตุขืนใจลูกเลี้ยงสาวติดภรรยา จนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวไป หลังจากผู้เป็นพ่อก่อเหตุดังกล่าวขึ้นทำให้นายมานิตย์ผู้ตายซึ่งเป็นลูกชายกับเมียคนแรกไม่พอใจผู้เป็นพ่ออย่างมาก ที่ก่อเรื่องบัดสีขึ้นจนทำให้อับอาย หลังจากนั้นได้ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับมาที่บ้านที่หมู่บ้านห้วยมะเขือส้ม มอบรถจักรยานยนต์พร้อมกุญแจและเงินจำนวนหนึ่งให้กับหญิงผู้เป็นน้า ก่อนสะพายย่ามกระเป๋าไทใหญ่เดินออกจากบ้านหายตัวไปนานหลายวัน ชาวบ้านพยายามค้นหาแต่ไม่พบตัว

จนต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หมอกจำแป่ ออกลาดตระเวนบนพื้นที่สูงเพื่อหาตำแหน่งตั้งเสาส่งสัญญาณวิทยุสื่อสาร ขณะขึ้นไปยังดอยสูงชันได้กลิ่นเหม็นคลุ้ง และพบอุปกรณ์ชิ้นส่วนประกอบของปืนแก๊ปและกระบอกปืนแก๊ปสั้นแบบไทยประดิษฐ์ และขวดเหล้าตกเกลื่อนกระจาย จึงได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุจนพบศพเน่าเปื่อยของนายมานิตย์ในซอกหินก้นเหวลึก เบื้องต้นเชื่อว่านายมานิตย์ อาจเครียดจากปัญหาที่พ่อของตนก่อเหตุข่มขืนลูกเลี้ยงติดเมียคนใหม่ จนทำให้ตนผู้เป็นลูกชายอับอายผู้คน จากอาการน้อยใจดังกล่าวทำให้ต้องตัดสินใจหนีขึ้นดอยบนเทือกเขาสูงเพียงลำพังและดื่มสุราจนเมา ก่อนก่อเหตุใช้ปืนแก๊ปสั้นที่พกมายิงตัวเองจนได้รับบาดเจ็บ จนตกจากหน้าผาลงมากระแทกกับโขดหินเสียชีวิตในที่สุด

ซึ่งญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาติและชาวบ้านช่วยกันเผาศพผู้ตายในที่เกิดเหตุบนเทือกเขาสูง เนื่องจากการลำเลียงศพลงมาจากบนเทือกเขาเป็นไปด้วยความยากลำบาก

ร่วมแสดงความคิดเห็น