รถทัวร์พุ่งชนรถ​ จยย. หนุ่มคนขี่หมดสติกลางถนน ก่อนเสียชีวิต

รถทัวร์พุ่งชนรถ​ จยย.หนุ่มคนขี่หมดสติกลางถนน ก่อนเสียชีวิต ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ


เมื่อเวลาประมาณ 10.58 น.วันที่ 24 ก.พ.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสาร ชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณ ถนนสายเถิน-ทุ่งเสลี่ยม เขต ต.แม่ปะ อ.เถิน จ.ลำปาง จึงแจ้งให้ ร.ต.ท.วรวิทย์ บุตรมูล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เถิน พร้อมด้วยกู้ชีพ รพ.เถิน เจ้าหน้าที่​ ปภ.ลำปาง​ สาขาเถิน สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดเถิน ร่วมตรวจสอบให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุพบร่างชายนอนหมดสติอยู่กลางถนน มีบาดแผลถลอกทั่วร่างกาย พบพลเมืองดีเป็นหญิงเสื้อสีดำ ทราบภายหลังว่าเป็นหมออยู่ รพ.แห่งหนึ่ง ได้มาพบเหตุกำลังปั๊มหัวใจชายผู้บาดเจ็บ เนื่องจากตรวจพบว่าชีพจรอ่อนมาก ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำอุปกรณ์เข้าช่วยเหลือและช่วยทำการ CPR ทันที จากนั้นทางรถกู้ชีพของ รพ.เถิน ได้นำตัวชายคนดังกล่าวขึ้นรถนำส่ง รพ.ทันที แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ ทราบชื่อต่อมาคือ นายปิยะพงษ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี เป็นชาวบ้านแม่ปะแพะ ต.แม่ปะ อ.เถิน

ต่อมาทางร้อยเวรได้เข้าตรวจสอบ พบรถทัวร์โดยสารของบริษัททัวร์จอดอยู่กลางถนน บริเวณกระจกรถฝั่งซ้ายแตกร้าวเป็นวงกว้าง ไฟหน้ารถแตก และหน้ารถพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียนจังหวัดลำปางล้มอยู่ พังเสียหายรอบคัน มีร่องรอยไถลไปกับถนนยาวประมาณ 100 เมตร จากจุดที่พบร่างผู้ขับขี่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บภาพหลักฐานต่าง ๆ และนำตัวคนขับรถทัวร์ไปทำการสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุต่อไป

ส่วนเหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า รถทั้งสองคันได้มุ่งหน้าไปทางเดียวกัน โดยรถจักรยานยนต์จะเลี้ยวขวาเข้าไปในซอยเพื่อที่จะเข้าหมู่บ้านแม่ปะ รถทัวร์ได้ขับตามหลังมาและมีการชนกันจนมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่

ภาพ/ข่าว ภาณุวัฒน์ วงศ์ยศ จนท.สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดเถิน

ร่วมแสดงความคิดเห็น