จับ 5 วัยรุ่นสัญชาติเมียนมา อันธพาล พกปืน มีดดาบ สนับมือ

ตำรวจสืบสวนภาค 5 ออกกวดล้างกวดขันจับกุม และตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยงมั่วสุม วัยรุ่น แก๊งอันธพาล กลุ่มคนที่เป็นภยันอันตรายต่อสังคม ตามโครงการคืนความสงบพื้นที่ เชียงใหม่-ลำพูน จับกุมกลุ่มวัยรุ่นอันธพาล กลุ่มคนที่เป็นภยันอันตรายต่อสังคม นำตัวดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 เวลาประมาณ 00.30 น. โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท.กฤตธาพล ยี่สาคร ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รอง ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตะสิน รอง ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต. ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 ,พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒน์ชัย ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ ,พ.ต.อ.จีระภาส ศักดิ์สูง ผกก.สภ.สารภี สั่งการให้ชุดปฏิบัติการ กก.สส.1 บก.สส.ภ.5 ออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยงมั่วสุม วัยรุ่น แก๊งอันธพาล กลุ่มคนที่เป็นภยันอันตรายต่อสังคม ตามโครงการคืนความสงบพื้นที่ เชียงใหม่-ลำพูน 67 โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.ไกรศรี จุฬพรรค์ ผกก.สส.1.บก.สส.ภ.5, พ.ต.ท.เอกชัย คิดจักร รอง ผกก.สส.1บก.สส.ภ.5 , พ.ต.ท. ศราวุธ อุ่นจัน รอง ผกก.สส.1บก.สส.ภ.5, พ.ต.ต.ยุตชเดช บุญศรี สว.กก.สส.1 บก.สส.ภ.5, ร.ต.อ.วีระพงษ์ ลินลาจม รอง สว.กก.สส.1ฯ ,ร.ต.อ.พลภัทร ธรนิภัทร์ รองสว.กก.สส.1,พร้อมพวก

ได้นำกำลังออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยงมั่วสุม วัยรุ่น แก๊งอันธพาล กลุ่มคนที่เป็นภยันอันตรายต่อสังคม ถนนคันคลองชลประทานเเม่น้ำปิงเก่า ม.5 ต.สารภี อ.สารภี จ.เชียงใหม่ พบกลุ่มวัยรุ่นจับกลุ่มมั่วสุม จำนวน 5 ราย จึงได้เข้าตรวจค้นพบอาวุธมีดดาบยาว 3 เล่ม (ซามูไร) ,มีดสั่น 1 เล่ม,ปืนเเบ๊งกัน 1 กระบอก ,พร้อมกระสุน 5 นัด,สนับมือ 1 อัน,ท่อเหล็กประมาณ 1 เมตร 3 เล่ม จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สภ.สารภี เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ กก.ปพ.บก.สส.ภ.5 ชุดอาวุธพิเศษเวรประจำวันออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยงมั่วสุม วัยรุ่น แก๊งอันธพาล กลุ่มคนที่เป็นภยันอันตรายต่อสังคม ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา บริเวณสะพานขัวเหล็ก พบกลุ่มวัยรุ่นจับกลุ่มดื่มสุรา จึงได้ทำการตรวจค้น จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย กลุ่มวัยรุ่นได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เจ้าหน้าที่จึงให้การแนะนำและว่ากล่าวตักเตือน หลังจากนั้นจึงให้กลุ่มวัยรุ่นสลายตัว

นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฎิบัติการ ได้ทำการออกตรวจบริเวณริมตลิ่งกาดหลวง พบกลุ่มวัยรุ่นจับกลุ่มกันดื่มสุรา เมื่อเจ้าหน้าที่กำลังเข้าไปทำการตรวจค้น กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้มีคนๆหนึ่งนำสิ่งของโยนทิ้งลงน้ำ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจค้น จากการตรวจค้นพบมีสิ่งของสีดำ ลอยขึ้นมาเหนือน้ำ จึงได้นำขึ้นมาตรวจสอบ พบว่าเป็นปลอกมีดยาวประมาณ 12 นิ้ว แต่ไม่มีมีดอยู่ด้านใน

จากการสอบสวน นายจาย ยอมรับว่า สิ่งของที่ตนได้ทิ้งไปเป็นอาวุธมีดพร้อมปลอกสีดำ จำนวน 1 เล่ม แต่ตัวมีดดังกล่าวได้จมลงไปในน้ำแล้ว นายจายอ้างว่าตนทำงานอยู่แถวนี้และมาที่นี่ประจำ แต่ที่ตนได้พกอาวุธมีดดังกล่าวมาก็เพื่อป้องกันตัว เนื่องจากวันก่อนตนได้ถูกกลุ่มวัยรุ่นที่มาบริเวณนี้ เดินเอามีดมาแทงจากด้านหลังซึ่งยังคงมีแผลอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ว่ากล่าวตักเตือน ทำการบันทึกภาพทำประวัติไว้ และได้ให้กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวสลายตัวไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น