แฉ!! ครู กศน.หลอกให้ซื้อทองราคาถูก บางคนหลงเชื่อลงทุน สูญเงินนับ 10 ล้านบาท

แม่ค้าส้มตำลำพูนและเจ้าของร้านตัดผมชื่อดังเมืองลำพูนออกมาแฉ ครู กศน.คนหนึ่งหลอกคนทั่วไปให้ซื้อทองราคาต่ำกว่าท้องตลาด บางคนหลงเชื่อลงทุนซื้อสูญ ร่วมกันนับ 10 ล้านบาท เตรียมแจ้งความดำเนินคดีเนื่องจากเป็นทองปลอมหนึ่งในนี้เป็นเมียตำรวจด้วย

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 พ.ค. 67 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางวิ นามสมมุติ เป็นแม่ค้าขายส้มตำและเจ้าของร้านตัดผมชื่อดังของจังหวัดลำพูน แจ้งว่า ตนและเพื่อน ๆ ในกลุ่มที่รู้จักกันถูกครูคนหนึ่ง ซึ่งมีนามสมมุติว่าชื่อ คุณครู ต. ทำงานอยู่ในระบบ กศน.ในพื้นที่ลำพูน หลอกลวงโดยมีโปรไฟล์อย่างดีน่าเชื่อถือ ซึ่งตนยอมรับว่าเป็นคนที่เคยรู้จักกัน แต่ก็ไม่คิดว่าจะเป็นคนแบบนี้ ตอนนี้เหยื่อที่ถูกครูคนนี้หลอกคาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 คน ขึ้นไปละ รวมมูลค่าเงินที่โดนหลอก เป็นสิบล้าน ไม่ใช่แชร์ลูกโซ่ แต่จะเป็นการหลอกซื้อขายทอง เช่น มีทองหลุดจำนำจากร้านที่เขารู้จัก ราคาบาทละ 38,000 บาท แต่หากเราต้องการซื้อจะซื้อได้ราคา บาทละ 36,000 บาท ซึ่งถูกว่าท้องตลาด เป็นต้น พอหนักเข้า บางคนโดนหลอกซื้อแต่เป็นทองปลอมเลย

นางวิ ให้ข้อมมูลต่ออีกว่า คุณครู ต. อ้าง มีทองหลุดจำนองอยากจะให้ลงทุนเงินขาดไปสักสองสามแสน แต่ตนก็ปฎิเสธไปก็ไม่อยากลงทุน บางคนหลงเชื่อก็โดนไปคนแรก 4 ล้าน คนที่ 2 โดนไป 2.5 แสนบาท เมียตำรวจ โดนหลอก 5 แสน และบางคนก็ซื้อทองแต่ไม่ได้ทั้งดอกเบี้ยและทอง สรุป โดนหลอก มีหลายรูปแบบที่โดนซึ่งเป็นครูคนเดียวกัน ตอนนี้ปิดเฟซบุ๊กหลบหนีไปแล้ว ซึ่งทุกคนที่โดนหลอกกำลังรวบรวมหลักฐานที่จะแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองลำพูน ในบ่ายวันพรุ่งนี้
อย่างไรก็ตาม ตนอยากจะขอเตือนไปยังผู้ที่กำลังจะถูกคุณครูคนนี้หลอกลวงก็อย่าหลงเชื่อ โดยเฉพาะหลอกซื้อทอง ทางที่ดีควรไปซื้อทองจากร้านทองแม้ว่าราคาจะแพงมันก็มีหลักประกันว่าของแท้แน่นอน และเชื่อว่าจะมีผู้ที่โดนหลอกรายเล็กรายน้อยที่ไม่กล้าจะเป็นข่าวหรือแจ้งความอีกเยอะก็ขอให้ระมัดระวังด้วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น