อากาศร้อนไฟไหม้บ้านพ่อเฒ่าแม่เฒ่าวอดทั้งหลัง บาดเจ็บถูกไฟลวก 2 ราย

ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง อากาศร้อนไฟไหม้บ้านพ่อเฒ่าแม่เฒ่าวอดทั้งหลัง บาดเจ็บถูกไฟลวก 2 ราย จนท.นำส่งรักษาโรงพยาบาลแม่สะเรียง


เช้าวันนี้ 20 พฤษภาคม 2567 เวลา 07.30 น. อำเภอแม่สะเรียงได้รับรายงานว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนของราษฎร บ้านแม่ต๊อบเหนือ ม.7 ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน จำนวน 1 หลัง มีรถน้ำขององค์การบริหารส่วนตำบลบ้านกาศเข้าควบคุมเพลิงไว้ได้ นายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอแม่สะเรียง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บ พร้อมทั้งจะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กิ่งกาชาดอำเภอแม่สะเรียง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ และหน่วยงานอื่น ๆ ให้ความช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยต่อไป ในส่วนของสาเหตุไฟไหม้ อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สะเรียง

จากการสอบถามเบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย ทราบชื่อคือ นายหม่อฉิ่วพอ อายุ 84 ปี เจ้าของบ้าน มีแผลไฟไหม้บาดเจ็บ เนื่องจากโดยไฟไหม้บริเวณด้านหลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลแม่สะเรียง และนางหมึทู อายุ 82 ปี ถูกไฟไหม้แขนขวา เป็นรอยแดง พักรักษาตัวที่บ้านลูกสาว โดยมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านแม่ต๊อบดูแลรักษาพยาบาลเบื้องต้น ซึ่งทั้งสองอาศัยอยู่ด้วยกันที่บ้านหลังที่ถูกไฟไหม้ดังกล่าว

สำหรับความเสียหาย บ้านและเครื่องใช้ภายในครัวเรือน ได้แก่ พัดลมกระติกน้ำร้อน หม้อหุงข้าว และเครื่องใช้ส่วนตัวอื่น ๆ ได้รับความเสียหายไฟไหม้ทั้งหมด ทั้งนี้มีรถน้ำขององค์การบริหารส่วนตำบลบ้านกาศเข้าควบคุมเพลิงไว้ได้เรียบร้อยแล้วในส่วนของสาเหตุไฟไหม้ อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สะเรียง

ร่วมแสดงความคิดเห็น