หนุ่มหลอนยาหนัก คว้ามีดพร้าฟันคออาเกือบขาด ตายคาที่

วันที่21 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทาง ร.ต.อ.ไชยสิทธิ์ ขัดผาบ พนักงานสอบสวนร้อยเวร สภ.ดอกคำใต้ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านถ้ำ ม.1 ต.บ้านถ้ำ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ว่ามีเหตุฆ่ากันตายกลางถนนของหมู่บ้าน จึงได้รีบลงพื้นที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอกคำใต้อีกจำนวนหนึ่ง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุได้พบศพชายนิรนามคนหนึ่งนอนแน่นิ่งไม่ไหวติงแต่อย่างใดโดยสภาพศพมีร่องรอยของการถูกทำรายจากของมีคมซึ่งถูกบริเวณคอหวิดขาดอีกด้วย และทราบชื่อต่อมาคือนายอุดม อายุ 64 ปี อาศัยอยู่บ้าน ม.6 ต.บ้านถ้ำ อ.เมือง จ.พะเยา และยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสปิ๊นเตอร์ เลขทะเบียนพะเยา ล้มใกล้ศพของผู้ตายด้วย ต่อมาทาง พ.ต.อ.บวร ไชยคำ ผกก.สภ.ดอกคำใต้ทราบเรื่องจึงได้รีบลงพื้นที่พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.ดอกคำใต้ และได้มีการตามหาผู้ก่อเหตุในพื้นที่ของบ้านถ้ำซึ่งใช้เวลาไม่นานก็สามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้สำเร็จ ทราบชื่อคือ นายสำเริง อายุ 46 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.บ้านถ้ำ อ.ดอกคำใต้ โดยสามารถจับได้บริเวณถนนในหมู่บ้านใกล้วัดพระธาตุจอมศีลซึ่งเจ้าตัวไม่ได้ขัดขืนแต่อย่างใด

พ.ต.อ.บวร กล่าวว่า หลังจากที่จับกุมตัวผู้กระทำผิดได้ตนเองก็ได้สอบถามในเรื่องที่เกิดขึ้น โดยเจ้าตัวนั้นได้อ้างว่าผู้ตายแอบมาคบชู้กับภรรยาของตัวเองทำให้เกิดความหึงหวงขึ้น จนวันนี้สบโอกาสจึงได้มาดักรอผู้ตายก็ลงมือฆ่าอย่างโหดเหี้ยม หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุก็ได้ขับรถจักรยานยนต์หนีไปอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ตนเองได้สอบถามไปทางญาติของผู้ก่อเหตุพบว่าผู้ก่อเหตุนั้นไม่เคยมีภรรยามาก่อนแต่ด้วยติดยาเสพติดอย่างหนักจนเกิดภาพหลอนขึ้นมาก็ว่าได้ ทั้งนี้ตนเองได้ให้ชุดสืบสวนนำตัวผู้ก่อเหตุไปที่ สภ.ดอกคำใต้เพื่อทำการสอบสวนโดยละเอียดอีกครั้ง

ทางด้านน.ส.นุจรี อายุ 33 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์คนแรกได้เล่าว่า ในช่วงตอนเกิดเหตุนั้นตนเองกำลังแต่งตัวให้กับลูกเตรียมจะไปโรงเรียน ต่อมาจู่ ๆ ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ของผู้ตายล้ม ตนจึงวิ่งออกมาดูเห็นผู้ก่อเหตุกำลังเอามีดพร้าฟันผู้ตายบริเวณท้ายทอยหลายครั้งจนผู้ตายฟุบลงกับพื้นทันที แต่ช่วงนั้นไม่มีเสียงการโต้เถียงด้วยซึ่งตนเองได้ตะโกนเสียงดังว่าห้ามทำร้ายจะไปทำร้ายเขาทำไม จนพ่อตัวเองอยู่ในบ้านก็ออกมาและตะโกนว่าห้ามทำร้ายเช่นกัน หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุได้รีบขับจักรยานยนต์ออกไปอย่างรวดเร็ว ตนเองก็ได้รีบวิ่งออกมาดูป้ายทะเบียนแต่ตามไม่ทันรู้เพียงว่าเป็นจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดงหรือสีน้ำเงิน ทั้งนี้ผู้ก่อเหตุแต่งตัวอย่างมิดชิดโดยเอาเสื้อมาคลุมหน้าเห็นเพียงตาเท่านั้น ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ตนก็รู้สึกโล่งใจเช่นกัน

ร่วมแสดงความคิดเห็น