กลางงานบุญ ! มีคนปาระเบิดกลางถนนหน้าวัดเจดีย์หลวง หลังงานใส่ขันดอกวันสุดท้าย

กลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุจลาจล บุคคลใช้วัตถุคล้ายระเบิดปากลางถนนหน้าวัดเจดีย์หลวง หลังงานใส่ขันดอกวันสุดท้าย ขณะพระเณรและชาวบ้านกำลังช่วยกันทำความสะอาด สร้างความแตกตื่นตกใจ ก่อนขับรถหลบหนีไป

ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เวลาประมาณ 01.30 น. ของวันที่ 10 มิ.ย.67 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ รับแจ้งเหตุจากประชาชนชนว่า มีบุคคลก่อเหตุใช้วัตถุคล้ายระเบิด ปาใส่บริเวณหน้าประตูใหญ่ทางเข้าวัดเจดีย์หลวง วรวิหาร ซึ่งเป็นช่วงวันสุดท้ายของการจัดประเพณีใส่ขันดอกเสาอินทขีล ที่ในขณะนั้นยังมีกลุ่มผู้ค้าขายของริมทางกำลังเก็บร้านและทำความสะอาด และมีพระเณรที่กำลังเก็บกวาดพื้นที่บริเวณหน้าวัด

โดยเสียงประทัดยักษ์หรือวัตถุระเบิดที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเบื้องต้นเป็นวัตถุชนิดทำเอง ปาใส่พื้นถนน จนทำให้เกิดเสียงดังสนั่น และทำให้ประชาชน นักท่องเที่ยว รวมไปถึงคนที่ตั้งร้านขายของ และชาวบ้านที่อยู่ในระแวกบริเวณดังกล่าว แตกตื่นตกใจ

นอกจากนี้จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า ในช่วงเกิดเหตุ มีกลุ่มวัยรุ่นขับรถมาตามกันเป็นกลุ่มหลายสิบคน โดยมีการถืออาวุธมีดและไม้ขับตามกันมา ก่อนจะมีการปาระเบิดแล้วขับรถหลบหนี

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบหลังเกิดเหตุไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ แต่มีคนขายของในบริเวณดังกล่าวโดนสะเก็ดระเบิดและตกใจจนต้องนั่งพัก โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที ส่วนคนก่อเหตุได้หลบหนีไปโดยคาดว่าใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะหลบหนี ซึ่งหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ตามเส้นทางเพื่อติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุอีกครั้ง

ร่วมแสดงความคิดเห็น