คืบหน้าคนร้ายชิงทอง เผยวางแผนล่วงหน้ามาหลายเดือน เลียนแบบเกม-ปัญหาครอบครัว

คืบหน้าคนร้ายวัย 26 ลวงรถแอพมาฆ่าชิงรถไปชิงทองวางแผนล่วงหน้ามาหลายเดือน เผยแรงจูงใจพบเลียนแบบเกม-ปัญหาครอบครัว

เวลา 22.00 น. วันนี้ (8 ก.ค.67) พล.ต.ท.กฤตธาพล ยี่สาคร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่คุมตัวนาย นายนิพิฐพนธ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ผู้ต้องหา ไปชี้จุดที่ก่อเหตุยิงและทิ้งศพว่าที่ร้อยโท สุเทพ (สงวนนามสกุล) อายุ 48 บริเวณใกล้กับน้ำตกวังบัวบาน

โดย พล.ต.ท.กฤตธาพล เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาวางแผนมาตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่ผ่านมาเพื่อมาก่อเหตุในครั้งนี้ เนื่องจากประสบปัญหาเรื่องเงินและครอบครัว โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าวันนี้ได้ขับรถเก๋งของตัวเองไปจอดทิ้งไว้บริเวณกาแล ก่อนจะเดินลัดเลาะในเส้นทางเดินป่าประมาณ 2 กิโลเมตร ไปโผล่ที่จุดเกิดเหตุใกล้น้ำตกวังบัวบาน จากนั้นได้เรียกรถผ่านแอพลิเคชั่นให้มารับ เมื่อรถมาถึงได้ขึ้นไปนั่งด้านหลังและใช้อาวุธปืนยิงใส่ว่าที่ร้อยโทสุเทพเข้าบริเวณท้ายทอยจนเสียชีวิตทันที จากนั้นได้ย้ายร่างจากเบาะคนขับไปที่เบาะด้านข้าง แล้วขึ้นไปขับรถออกจากจุดเกิดเหตุ นำศพไปทิ้งไว้อีกจุดหนึ่งห่างออกไปประมาณ 500 เมตร และรอเวลาให้ห้างเปิดในเวลา 11.00 น. ก่อนจะขับรถไปก่อเหตุชิงทอง

หลังจากนั้นได้ขับรถออกมาจากห้าง นำรถไปจอดทิ้งไว้ที่จุดเดิมที่เรียกรถมารับ และเดินทางลัดเลาะป่าตามเส้นทางธรรมชาติกลับไปเอารถ ขับออกไปเอาทองไปตระเวนขายตามร้านย่านกาดหลวงและประตูเชียงใหม่ แต่ไม่มีร้านไหนรับซื้อเพราะทราบข่าวชิงทอง จึงขับรถไปขายทองที่ อ.ดอยสะเก็ด ขายได้ 2 บาท และร้านทองที่ อ.สันกำแพง ขายได้อีก 2 บาท ก่อนจะกลับไปกบดานที่บ้านพักในบ้านบ่อหิน อ.ดอยสะเก็ด จนถูกตำรวจตามจับได้คาบ้าน พร้อมกับของกลางทองรูปพรรณที่เหลืออยู่ 73 บาท

ผู้ต้องหารับสารภาพว่ามีปัญหาทางด้านครอบครัว เรียนจบมัธยมและเรียนมหาวิทยาลัยได้ 2 ปี เรียนไม่จบ เรียนคณะเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ มีพฤติกรรมชอบเล่นเกมเป็นพวกเด็กเนิร์ด ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากเกมต่อสู้ เบื้องต้นทราบว่ามีการวางแผนเดินสำรวจเส้นทาง ที่จอดรถ จุดเรียกรถแอพ และจุดทิ้งศพ มาตั้งแต่เดือตุลาคมที่ผ่านมา เบื้องต้นจะถูกตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตรตรองไว้ก่อน และชิงทรัพย์ โดยจะถูกคุมตัวเพื่อสอบสวนและนำตัวไปส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ตามลำดับ

สำหรับผู้เสียชีวิตมีอาชีพเป็นเทรนเนอร์และอาชีพเสริมขับรถผ่านแอพลิเคชั่น ซึ่งหลังจากนำศพขึ้นมาได้ในเวลา 22.00 น. โดยมีแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่มาทำการชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ ขณะเพื่อนของผู้เสียชีวิตได้มายืนยันตัวบุคคลว่าศพคือนายสุเทพแล้ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น