“เพราะคนตายเรียกร้องไม่ได้!” นศ. แม่โจ้รวมตัวเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับเพื่อนที่ถูกการ์ดร้าน “โอเชียน” ทำร้ายจนถึงแก่ชีวิต

วันที่ 20 พ.ย.60 นักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้เชียงใหม่ ได้เดินทางเข้าให้ปากคำร้อยเวรสอบสวน สภ.แม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เพิ่มเติม หลังเกิดเหตุนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ถูกการ์ดและพนักงานคุมร้านอาหาร “ร้านโอเชี่ยน” ที่อยู่ตรงข้ามกับสถานีตำรวจแม่โจ้ รุมทำร้าย จนเกิดการชุลมุนกันขึ้น ทำให้นักศึกษาได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย ต้องเย็บบาดแผลคนละหลายเข็ม รวม 6 คน และเสียชีวิต 1 คน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอภิชาติ เทพอิน อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ที่ถูกทำร้าย และมีรายงานว่า ถูกอาวุธปืนสั้นตบหน้าผากซ้าย ได้เสียชีวิตลงแล้วที่โรงพยาบาล นักศึกษาที่อยู่ในเหตุการณ์ เผยว่า เหตุเกิดเมื่อคืนวันศุกร์ที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา เวลาประมาณเที่ยงคืนครึ่ง ซึ่งร้านกำลังจะปิด ขณะกลุ่มของตนที่ไปเที่ยวด้วยกัน มีประมาณกว่า 10 คน กำลังสนุกสนาน ได้มีการ์ดของทางร้านเดินเข้ามาพูดคุยกับผู้ตาย แต่เสียงดังฟังไม่รู้เรื่องว่าคุยอะไรกัน จากนั้นก็มีการชกต่อยกัน ผู้ตายถูกทำร้ายจนล้มลงไปนอนกองกับพื้น และถูกเท้ากระทืบจากนั้นได้เกิดการชุลมุนชกต่อยกันขึ้นของทั้งสองฝ่าย ทั้งขวดเบียร์ เก้าอี้ ปลิวว่อน และทางการ์ดได้ชักปืนขึ้นมาจ่อกลุ่มนักศึกษา แล้วลากพวกนักศึกษาออกไปกระทืบนอกร้านต่ออีกรอบพล.ต.ต.พิทยา ศิริรักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ซึ่งเดินทางไปติดตามความคืบหน้าของคดี ระบุว่า ผู้เสียชีวิตถูกตีด้วยของแข็ง ทำให้เสียชีวิต และขณะนี้ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุเป็นการ์ด และพนักงานในร้านมาได้ 4 คน และกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางร้าน ซึ่งพบว่ามีการลบทิ้งไปบางส่วน อยู่ระหว่างให้ช่างมากู้คืน และจะออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุอีก 2 คน ซึ่งคดีนี้จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย
ส่วนศพผู้ตายจะมีการนำกลับไปประกอบพิธี ทางศาสนาที่บ้านจังหวัดตรัง ต่อไป ล่าสุด พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุญนาค ผู้กำกับการสถานีตำรวจแม่โจ้ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้บัญชาการภาค 5 จะมอบหมายภายในวันนี้ จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้กว่า 500 คนได้แยกกันเดินทางไปรวมตัวกันที่ สภ.แม่โจ้ และที่ว่าการอำเภอสันทราย เพื่อยื่นหนังสื่อเรียกร้องให้ทางตำรวจ และทางอำเภอ ดำเนินการกับกลุ่มเจ้าของกิจการธุรกิจสถานบันเทิงโอเซียน เพราะที่ผ่านมาที่ร้านดังกล่าวก็เคยเกิดเหตุแทงกันปางตาย รุมกระทืบกัน ชกต่อยกันอยู่บ่อยครั้ง แต่เนื่องจากสถานบันเทิงแห่งนี้เส้นใหญ่แม้แต่ทหารก็ไม่กล้าขับรถผ่าน อีกทั้งยังตั้งอยู่หน้าสภ. แต่เปิดเกินเวลาทุกวัน ไร้หน่วยงานเข้ามาแก้ไข จึงอยากเรียกร้องให้ทางอำเภอเข้ามาดำเนินการสั่งปิดแบบถาวร และให้ดำเนินการกับผู้บงการการ์ดของร้านที่รุมกระทืบนักศึกษาทั้งหมด และพรุ่งนี้เวลา 09:30 น.กลุ่มนักศึกษากว่า 500 คนจะไปรวมตัวกันเพื่อขอพบผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

ร่วมแสดงความคิดเห็น