ครูบำนาญอ.วังชิ้น ตามหาคนดีมีน้ำใจ เก็บเงิน 4 หมื่นฝากไว้ที่ จนท.เซเว่น ป่าแมต มารับเงินยังอยู่ครบไปชำระหนี้ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานมาจาก จ.แพร่ มาเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2562 นางจิตตานัท์ พรรณนา หรือ ครูดารี อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 195 ม.2 ต.วังขิ้น อ.วังชิ้น  จ.แพร่ ข้าราชการบำนาญ อยู่เลขานุการสภาวัฒนธรรมตำบลวังชิ้น ผู้ช่วยครูใหญ่โรงเรียนผู้สูงอายุ อบต.วังชิ้นและประธานวิทยากร ลส.ชบ.อ.วังชิ้น เผยกับผู้สื่อข่าวว่า มีเรื่องของคนดี มีน้ำใจ มีคุณธรรม หาได้ยากยิ่งในยุคสังคมปัจจุบันนี้ ที่อยากเผยแพร่ความดีของน้องเขาคนแพร่นี้น้ำใจงาม

โดยนางจิตตานันท์ พรรณนา เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมาเวลา ประมาณ 11.20 น. – 13.00 น. ณ หน้าเซเว่น สาขา ปตท.น้ำโค้ง ก่อนเข้าในเมือง ใกล้กับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดแพร่ด้วยความสะเพร่า ของของตนเองได้กดเงินที่ ตู้เอทีเอ็มบัวหลวงข้างเซเว่นแล้ว นำเงินใส่ซองนั่งหน้าเซเว่นโดยลืมเก็บซองเงินใส่กระเป๋า เมื่อจะลุกไปขึ้นรถก็เลยลืมเก็บไปทานข้าวและทำธุระหลายอย่าง

ครูบำนาญอำเภอวังชิ้น เล่าต่ออีกว่า เวลาล่วงไปนานพอจะใช้เงินชำระหนี้ที่สหกรณ์ออมทรัพย์ครูแพร่ จำกัด ปรากฏว่าเงินหาย(หาเงินไม่เจอ) เลยย้อนกลับไปที่หน้าเซเว่น ในใจคิดว่าคงไม่ได้คืนแล้วเงินตั้ง 40,000 บาท แต่พอเข้าไปถามในเซเว่นน้อง ๆ ทีมงานเซเว่นดีมาก นอกจากบริการดีแล้วยังช่วยกันรับซองเงิน จำนวน 40,000 บาท ที่ลูกค้าเซเว่น สองคนเก็บได้และนำมามอบไว้ให้ ด้วยความมีคุณธรรมของน้องทั้งสองตามภาพในกล้องวงจรปิดของเซเว่นเป็นผู้หญิงคงคิดจะเก็บเศษกระดาษนั่นทิ้งถังขยะพอรู้เป็นซองเงินจึงนำไปฝากผจก.เซเว่นและทีมงานไว้
ครูบำนาญอ.วังชิ้น กล่าวกับผู้สื่ออีกว่าขอขอบคุณ นายอาทิตย์ นวลฟู ผจก.นายวรพล ศรีสุข น.ส.ชลิตา เมืองมูล และคณะน้องๆ พนักงานเซเว่นทุกคนใจงามจริงๆ และทุกคนไม่ยอมรับ รางวัลใดๆ ทั้งสิ้น ขอชื่นชมคนแพร่นี้ใจงามจริง ๆ และขอชื่นชมคนใจดีมีคุณธรรมยอดเยี่ยมอีกสองท่าน คือ ลูกค้าเซเว่นที่เก็บซองเงินไปฝากไว้ในเซเว่น และขณะนี้ตนเองอยากได้ข้อมูล คนดีมีน้ำใจงามสองคนนี้มาก เผื่อจะได้เจอกันขอบคุณกันเป็นการส่วนตัวเลยลงผ่านสื่อไว้ ใครมีข้อมูลน้องบอกด้วยเผื่อได้ขอบคุณน้องเขาหรือติดต่อ ครูดารี 065 402 2605 ขอขอบคุณน้องใจดีมีคุณธรรมอีกครั้งค่ะ

ร่วมแสดงความคิดเห็น