จอดรถไว้ไม่ถึง 5 นาที โดนเชิด ตร.สภ.เวียงสา สกัดจับพบรถซุกในป่าห่างจากจุดเกิดเหตุ 15 กม.

4562

วันที่ 6 มิถุนายน 2562 เวลาประมาณ 10.00 น. รตอ.ปิยะพงษ์ กัญยานะ พงส.สภ.เวียงสา จ.น่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์ รับแจ้งเหตุ 191 ว่าเมื่อเวลา 09.10 น.จาก นายนิกูลชัย บุญคื้ม อายุ 40 ปี ราษฎร บ้านสะไมย์ ต.นาซาว อ.เมืองน่าน จ.น่าน ว่ารถยนต์ปิ้กอัพ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไมตี้เอ๊กซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บษ 4693 เพชรบูรณ์ คันกล่าวของได้หายไป จากบริเวณถนนสาย บ.สะไมย์ – บ.นาผา โดยไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นคนขับไป จึงได้รายงานให้ พ.ต.ท เศรษฐภูมิ จันทร์แก้วรอง.ผกก.สส.สภ.เวียงสา พ.ต.ต.สิริพงษ์ ไชยปัญญา สว.สส.ฯ/ร.ต.อ.ชัยโรจน์ เกษมรอง.สว.สว.ฯ/ร.ต.อ.ทินรัตน์ เทียมนโรดม รอง.สวป.สภ.เวียงวา พร้อมด้วย จนท.ตร.ชุดสืบสวน สภ.เวียงสา จำนวนหนึ่ง ได้ตั้งจุดสกัดและออกติดตาม หารถยนต์ปิ้กอัพ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไมตี้เอ๊กซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บษ 4693 เพชรบูรณ์ บริเวณเขตติดต่อ อำเภอเวียงสา – อำเภอเมืองน่านทั้งถนนสายหลักสายรอง ทางลัด จากการสอบถามนายนิกูลชัย บุญคื้ม ในเบื้องต้น ตนเองได้สอบถามทางญาติพี่น้องแล้วไม่มีใครขับไป จึงขอให้ตำรวจได้ช่วยติดตามสกัดรถยนต์ของตนด้วย โดยทางญาติๆ ได้ช่วยกันขับขี่ จยย.ออกตามหารถเช่นกัน ขณะเดียวกันได้แจ้งให้ศูนย์วิทยุ 191 ประสานไปยังสถานีตำรวจ สภ.เวียงสา / สภ.เมืองน่าน / สภ.เรือง และทุกพื้นที่ ทุกด่านตรวจถาวรจุดสกัด ทุกแห่งให้สังเกตรถคันดังกล่าวหากพบให้ดำเนินการจับกุมได้ทันที พร้อมได้ชุดเคลื่อนที่เร็วเข้ามายังพื้นที่เกิดเหตุ  ตำบลทุ่งศรีทองได้แจ้งให้ ตำรวจ สภ.เวียงสา ทราบ ว่าพบรถคันดังกล่าวแล้ว จนท.ตำรวจที่เข้าพื้นที่พบรถ ได้สำรวจพื้นที่รอบพบร่องรอยล้อรถปิ้กอัพจากบนเนินลงมาถึงจุดที่รถตกร่องน้ำประมาณร้อยเมตรคนร้ายคาดว่าคนร้ายพยายามขับรถขึ้นเนินเพื่อนำรถไปซ่อนไว้ แล้วค่อยกลับมานำรถออกไป แต่ขึ้นเนินไม่ไหวเนื่องจากน้ำหนักรถเบาทำให้ล้อปั่นฟรี จึงปล่อยรถถอยหลังแต่ด้วยพื้นเป็นดินลูกรังทำให้รถเสียหลักตกร่องน้ำ ประกอบกับได้ยินเสียงรถ จยย.หลายคันเข้ามาที่เกิดเหตุ คนร้ายจึงหลบหนีไป
จากการสอบถามนายนุกูลชัย เล่าให้ฟังว่า เช้านี้ตนได้ขับรถออกมาจากบ้าน เผื่อจะเข้าไปซื้อกากน้ำตาล ในตัวเมืองน่านโดยใช้เส้นทาง บ.สะไมย์-บ.นาผา และได้จอดรถข้างถนนและเข้าไปดูที่สวนอยู่ข้างถนน โดยไม่ได้ถอดกุญแจรถออกใช้เวลา ไม่ถึง 5 นาทีได้ยินเสียงสตาร์ทรถยนต์ต้นคิดว่าญาติมาสตารท์รถจากนั้น และได้ยินเสียงรถขับออกไปอย่างรวดเร็ว ได้วิ่งออกมาที่รถ จอดพบเห็นรถของตนได้เลี้ยวกลับวิ่งผ่านหน้าตนกลับเข้าไปยังบ้านสะไมย์ โดยมองไม่เห็นคนขับ จึงโทรศัพท์หาญาติและได้พากันขี่ จยย.ออกติดตามพร้อมแจ้งตำรวจ กระทั่งมาพบรถอยู่ในป่าแห่งนี้ จากการตรวจสอบภายในรถพบว่าเงินสดที่จะเตรียมมาซื้อกากน้ำตาลจำนวน 200 บาทและพระเครื่องจำนวน 12 องค์ที่แขวนอยู่กระจกส่องหลังได้หายไป
อย่างไรก็ตาม จนท.ได้เก็บรอบนิ้วมือแฝง ต่างๆ ไว้หมดแล้ว เพื่อติดตามหาคนร้ายรายนี้ต่อไป จากนั้นได้จะพารถยนต์ พร้อมนำรถสไลด์มาเอารถดังกล่าวไปตรวจสอบอีกครั้งที่ สภ.เวียงสา โดยนายนุกูลชัย ได้ฝากเตือนเจ้าของของรถทุกคันทุกประเภท เวลาจอดรถที่ไหนก็ตาม จะใช้เวลานานหรือไม่นานขอให้ดึงกุญแจรถออกและล๊อคประตูให้เรียบร้อย อย่าให้เหมือนตน เพราะไม่คิดว่าในบ้านตนจะมีคนร้ายมาขับรถของตนไปต่อหน้าต่อตา วันนี้โชคดีที่ ตำรวจได้ช่วยตนและญาติติดตามกดดันจนพบรถ นายนุกูลชัย กล่าวในที่สุด

ร่วมแสดงความคิดเห็น