อาจารย์เฉลิมชัยเตรียมจัดงาน วัดร่องขุ่น Light Fest ปฐมบท โชว์แสงสียามค่ำคืนปลายปีนี้

537


อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ เตรียมจัดงาน “วัดร่องขุ่น Light Fest ปฐมบท” ร่วมกับ คุณเกรียงไกร กาญจนโภคิน ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารกลุ่มบริษัทอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) เพื่อหารายได้ มอบเงินค่าเข้าชมหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วให้กับโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ โดยงานนี้จะเนรมิตวัดร่องขุ่นในเวลากลางคืนให้มีแสงสีที่สวยงาม และการแสดงศิลปะที่ผสมผสานระหว่างแสงสีและงานจิตกรรม เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ให้มาชมวัดร่องขุ่นในยามค่ำคืน
โดยงานจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจกิายน 2562 ถึงวันที่ 22 ธันวาคม 2562 โดยจะมีการจัดให้ชมวันละ 2 รอบ เวลา 18:00 น. และเวลา 20:30น. โดยบัตรเข้าชมมีราคา 400 บาท ถึง 1,150 บาท โดยจะจำกัดผู้เข้าชมรอบละ 1,000 คนโดยในการจัดแสดงรอบสื่อมวลชนในครั้งนี้ มีการแสดงให้ชมเพียง 30 เปอร์เซนต์เท่านั้น ซึ่งจะมีการแสดงแสงสี ที่ด้านหน้าอุโบสถ และการแสดงเรื่องราวของอาจารย์เฉลิมชัย ร่วมกับการฉายภาพวาดลงบนอุโบสถ ร่วมกับการแสดงของนักแสดงเป็นเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับอาจารย์เฉลิมชัย ความเป็นมาของวัดร่องขุ่น
โดยอาจารย์เฉลิมชัย กล่าวว่า การจัดแสดงในครั้งนี้สามารถจองบัตรเข้าชมได้ที่ thai ticket major ซึ่งสามารถจองได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ซึ่งตอนนี้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวในประเทศ แต่ในส่วนของนักท่องเที่ยวต่างประเทศนั้น หากจะวอร์คอินเข้ามาชมอาจจะไม่มีโอกาส เพราะมีคนสนใจเป็นจำนวนมาก
คุณเกรียงไกร กาญจนโภคิน กล่าวว่า การจัดเตรียมงานในครั้งนี้ใช้เวลาประมาณกว่าปีครึ่ง เพื่ออยากให้เห็นถึงความงดงามของวัดร่องขุ่นในยามค่ำคืน ประกอบกับภาพวาดของอาจารย์เฉลิมชัย ซึ่งจะไม่มีที่ไหนอีก และหลังจากนี้อาจจะไม่มีการจัดแสดงเช่นนี้อีกเพราะต้นทุนในการจัดแสดงสูงมาก จึงอยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวและชาวเชียงรายได้ชมกัน

ร่วมแสดงความคิดเห็น