นางวนิดา ทิพย์ศักดิ์ พาณิชย์จังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยนางณัฐพร มหาไพบูลย์ พาณิชย์จังหวัดอุตรดิตถ์ นายพัฒนา สิทธิสมบัติ ประธาน Biz Club ประเทศไทย และ ดร.อนุรัตน์ อินทร ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงราย ร่วมกันแถลงข่าวกิจกรรมการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า “ตลาดนัดชายแดน” (Northern Thailand Border Trade Fair 2019) ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนจำนวนมาก เมื่อบ่ายวันพฤหัสบดีที่ 11 ก.ค.62 ที่ห้องเชียงรุ้ง 3 โรงแรมเวียงอินทร์ ถ.พหลโยธิน ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย


สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงราย ได้ร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั้ง 17 จังหวัดในภาคเหนือ เครือข่ายธุรกิจ Biz Club ประเทศไทย และหอการค้าจังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรมการแสดงและจำหน่ายสินค้า “ตลาดนัดชายแดน” (Northern Thailand Border Trade Fair 2019) ตามโครงการส่งเสริมและพัฒนาการขับเคลื่อนเศรษฐกิจชายแดนภาคเหนือ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ของกระทรวงพาณิชย์ เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการจากส่วนภูมิภาคของ 17 จังหวัดภาคเหนือ ให้สามารถขยายการค้าไปสู่การค้าระดับชายแดน ให้ได้รับการส่งเสริมและพัฒนาความร่วมมือการแก้ไขปัญหาอุปสรรค ปกป้องและรักษาผลประโยชน์ทางการค้าชายแดน ทั้ง สปป.ลาว และสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา รวมทั้งการให้บริการและความสะดวกทางการค้า การลงทุน การค้าชายแดน การค้าผ่านแดน และโลจิสติกส์ รวมทั้งขยายการค้าและการตลาดของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือ สร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ทางการค้า การลงทุนของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือ ตลอดจนสนับสนุนการเพิ่มและขยายช่องทางการค้า การลงทุนและกระตุ้นเศรษฐกิจตามแนวชายแดนให้มีความคึกคัก และสามารถเพิ่มมูลค่าการค้าชายแดนและการค้าผ่านแดนได้อย่างต่อเนื่อง และมีอัตราการเจริญโตทางเศรษฐกิจ การค้าชายแดน และการค้าผ่านแดนเพิ่มสูงขึ้น

ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 31 ก.ค. – 4 ส.ค. 2562 ณ สนามฝึกยุววรรณ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระหว่างเวลา 10.00-21.00 น. โดยมีกิจกรรมจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์คุณภาพของผู้ประกอบการ SME ผู้ประกอบการค้าชายแดนในกลุ่ม 17 จังหวัดภาคเหนือ จำนวน 150 บูธ และผู้ประกอบการจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ อีก 15 บูธ การแสดงดนตรี ศิลปวัฒนธรรม ตลอดจนมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินที่มีชื่อเสียงตลอดการจัดงานทั้ง 5 วัน ได้แก่ “เท่ห์ อุเทน” “หญิง ธิติกานต์” “ไม้เมือง”, “กบ ทรงสิทธิ์” และ “อี๊ด ฟุตบาท” โปรโมชั่นสินค้าราคาสุดพิเศษอีกด้วย

อีกทั้ง การแถลงรายละเอียดในครั้งนี้ยังได้มีการนำตัวอย่างสินค้า และผลิตภัณฑ์คุณภาพจากผู้ประกอบการ SME ภาคเหนือ อาทิเช่น ข้าวหอมมะลิ ดอกคำใต้ จ.พะเยา ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในปี 2562 และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ มาร่วมจัดแสดงภายในงานอีกด้วย จึงขอประชาสัทพันธ์เชิญชวนผู้บริโภคและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานสนุกสนานกับความบันเทิง และอุดหนุนสินค้าเด่นคุณภาพเยี่ยมโดยตรงจากผู้ผลิตและผู้ประกอบการในราคาพิเศษ

ร่วมแสดงความคิดเห็น