ไอเดียเจ๋ง!! นำผักตบชวา มาทำกันกระแทกแพ็คของ

กลายเป็นไอเดียดี ๆ อีกหนึ่งอย่างไปแล้ว สำหรับการนำผักตบชวา มาทำเป็นกันกระแทก ซึ่งไอเดียนี้ถูกแชร์ต่อกันในโลกออนไลน์ จนเกิดเป็นกระแส เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Thitima Itim Pimpama ได้โพสต์ไอเดียลดขยะสุดเจ๋ง หลังตนเองได้นำผักตบชวา ที่แม่ตากไว้ มาใช้บรรจุของแทนโฟมตัวหนอน ซึ่งปรากฎว่า ผักตบชวานั้นสามารถกันกระแทกได้ แถมนำไปผสมดินปลูกต้นไม้ได้ ช่วยลดวัชพืชในน้ำ แล้วยังเป็นการลดขยะอีกด้วย โดยกล่าวว่า

“ใช้ผักตบที่แม่ตากแห้งส่งตรงจากเพชรบุรี ทดลองแพคแก้วแล้วโยนจากชั้น 2 ของบ้านไปเลย อ่ะ ไม่แตกแต่ต้องลองขนส่งจริงอีกที สามารถใช้แทนโฟมตัวหนอนกันกระแทกได้ ดีงามมาก ถ้าดีแบบนี้จะให้แม่รวมชาวบ้านทำขายจริงจัง ราคาถูกกว่าโฟมตัวหนอนเกือบครึ่งดีมากกกก

ใช้แล้วนำไปผสมดินปลูกต้นไม้ได้อีก ลดวัชพืชในน้ำได้อีก สร้างรายได้ให้ชาวบ้านได้อีก ลดต้นทุนร้านค้าต่างๆ จากโฟมได้อีก และสุดท้ายลดขยะจากโฟมได้อีก เย่ ให้คะแนน 10/10 ค่ะ #ตบตบ

ซึ่งหลังจากโพสต์นี้ ถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้รับความสนใจจากชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก และถูกแชร์โพสต์ออกไปกว่า 9.8 พันแชร์ ถูกใจกว่า 2.1 หมื่นครั้ง พร้อมทั้งยังร่วมแสดงความคิดเห็นชื่นชมแนวคิดของสาวเจ้าของโพสต์อีกด้วย

ใช้ผักตบที่แม่ตากแห้งส่งตรงจากเพชรบุรี ทดลองแพคแก้วแล้วโยนจากชั้น 2 ของบ้านไปเล้ย อ่ะไม่แตกแต่ต้องลองขนส่งจริงอีกที…

โพสต์โดย Thitima Itim Pimpama เมื่อ วันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2019

ร่วมแสดงความคิดเห็น