ตม.จว.เชียงใหม่ โชว์ผลงานเด็ด บุกจับชาวต่างชาติเปิดร้านอัพยา ยึดได้ทั้งโคเคน ยาอี ยาเค

2315
เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 13 ส.ค. 62 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.ตม.5 , พ.ต.อ.พิชญา บุญขจร , พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ รอง ผบก.ตม.5 , พ.ต.อ.โกเมน สุภาพ ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ , พ.ต.ท.ฐิติวัฒน์ ฤชานุกูล รอง ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ และ พ.ต.ท.สาธิต สุตันทวงษ์ สว.ตม.จว.เชียงใหม่ สั่งการให้ ชุดปฏิบัติการสืบสวนปราบปราม ตม.จว.เชียงใหม่ ตรวจสอบร้าน Spades Bistro & Bar เลขที่ 207 ถ.สามล้าน ต.พระสิงห์ อ.เมืองเชียงใหม่ หลังจากสืบทราบว่า ณ ร้านดังกล่าวมีคนต่างด้าวมาทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาตและมีการมั่วสุมเสพยาเสพติดเป็นประจำ
เมื่อไปถึงพบ MR.MICHAEL GARNET EDEN HOLT อายุ 55 ปี สัญชาตินิวซีแลนด์ตรวจสอบข้อมูลพบว่าคนต่างด้าวรายดังกล่าวถือวีซ่า Retirement แต่กลับมาเปิดร้านขายอาหารและเครื่องดื่ม และเมื่อตรวจสอบภายในร้านพบว่ามียาเสพติดซุกซ่อนอยู่อีกจำนวนหนึ่ง ยาอี รวม 64 เม็ด โคเคน น้ำหนักรวม 9.92 กรัม และ ยาเค น้ำหนักรวม 9.68 กรัม แจ้งข้อหา “เป็นคนต่างด้าวประกอบธุรกิจโดยไม่ได้รับอนุญาต” , “เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน” , .”เป็นคนต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวแต่ประกอบอาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต” , “มียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาอีหรือเอสตาซี)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ,”มียาเสพติดให้โทษประเภท2(โคเคน)ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท2(โคเคน)โดยผิดกฎหมาย” และ “มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท2(ยาเคหรือเคตามีน)ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย”
จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงจับกุมตัวและนำตัวส่ง สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น