เวทีนางงามภาคเหนือ ส่งต่อ 10 สาวงามสุดท้าย สู่เวทีอันทรงเกียรติระดับประเทศ “นางสาวไทย 2562”

797
17 สิงหาคม 2562 นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในการประกวด นางสาวไทย 2562 รอบนางงามภาคเหนือ โดยมีคณะกรรมการทรงคุณวุฒิ 11 ท่านร่วมตัดสินการประกวดในงานครั้งนี้ ที่ ศูนย์ประชุมนานาชาติคุ้มคำ เชียงใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงาน – การประกวด นางสาวไทย 2562 ดำเนินงานจนถึงรอบสุดท้ายการประกวดจากสาวงาม 18 คนในจังหวัดภาคเหนือคัดเลือกให้เหลือผู้เข้าประกวด 10 สาวงามเพื่อเป็นตัวแทนเข้าประกวดยังเวที “นางสาวไทย 2562” ในวันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2562 ต่อไป โดยบรรยากาศในงานมีการแสดงโชว์ และเปิดตัวการประกวดด้วยชุดผ้าพื้นเมืองประจำจังหวัด ต่อด้วยชุดที่2 Cocktail Dress เป็นชุดที่สวยงาม และปิดท้ายด้วยชุดราตรีอันงดงามของ 18 สาวงามในค่ำคืนนี้

ทั้งนี้ ผลการประกาศ 10 สาวงามที่ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบ ได้แก่
1.หมายเลข 4 นางสาวกุลปริยา สาระรักษ์ (น้ำเพชร) จังหวัดตาก
2.หมายเลข 8 นางสาวกณิชชา ศิริศักดิ์ (กิ๊ง) จังหวัดพิจิตร
3.หมายเลข 16 นางสาวปองทิพย์ธิดา วจิตรสุวรรณ (ลูกปลา) จังหวัดเพชรบูรณ์
4.หมายเลข 2 นางสาวศุลีพร ดาบุตร (ฝาง) จังหวัดเชียงราย
5.หมายเลข 14 นางสาวสุภางค์ พานทอง (ไอติม) สุโขทัย
6.หมายเลข 16 นางสาวพิชญา ลักษณา (ธันวา) อุตรดิตถ์
7.หมายเลข 3 นางสาว วธูสิริ ใจกลาง (คิตตี้) จังหวัดเชียงใหม่
8.หมายเลข 15 นางสาวพัชรมัย บุญเลิศกุล (แพรว) จังหวัดอุทัยธานี
9.หมายเลข 5 นางสาวพิชยา รอดสถิตย์ (แอนนา) จังหวัดนครสวรรค์
10.หมายเลข 7 นางสาวสกุณา ปาปวน (นก) จังหวัดพะเยา

นอกจากนี้ รางวัลพิเศษในค่ำคืนนี้ ได้แก่  นางงามผิวสวยสุขภาพดี ภาคเหนือ ได้แก่ หมายเลข 2 นางสาวศุลีพร ดาบุตร จาก จ.เชียงราย, นางงามผมสวยสุขภาพดีได้แก่ หมายเลข 9 นางสาวภัคจีรา เหลือพร้อม จาก จ.พิษณุโลก, นางงามบุคลิกภาพดีได้แก่หมายเลข 15 นางสาวพัชรมัย บุญเลิศกุล จาก จ. อุทัยธานี, นางงามขวัญใจภาคเหนือ​ Miss Popular Vote (เข้ารอบ10คนโดยอัตโนมัติ) ได้แก่หมายเลข 4 นางสาวกุลปริยา สาระรักษ์ จาก จ.ตาก

ซึ่งในปีนี้กองประกวดจะไม่มีตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ1 หรือ 2 แต่จะมีตำแหน่งรองชนะเลิศประจำภูมิภาค ซึ่งจะเป็นตำแหน่งที่ทำหน้าที่ทูตวัฒนธรรม ทูตการท่องเที่ยว และทูตพาณิชย์ ตลอดจนเพื่อสังคมในแต่ละภูมิภาค และผู้ที่ได้รับตำแหน่งนางสาวไทยจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวดเวทีสากล “มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019” ที่ประเทศญี่ปุ่น ประมาณเดือนพฤศจิกายน 2562 อีกด้วย

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น